Lịch sử “không chất thải” của Canada

Gần đây, người ta nói đến chất thải được tính theo trọng lượng. Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đưa ra dự thảo luật bảo vệ môi trường sẽ được trình Quốc hội vào kỳ họp thứ 9, khóa XIV, dự thảo đã nhắc lại phương pháp tính chất thải theo khối lượng. Tôi xin báo cáo kinh nghiệm thu thập và tính toán thủ đô của Nhóm Bảy với dân số một triệu người, thủ đô là Ottawa (Canada) như sau:

1. Rác thải được chia thành các loại sau:

Có thể dùng một lần: Bao gồm tất cả các chất thải cặn bã, chẳng hạn như rau, thịt, cá và bột mì và các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như gạo, bột mì …—— có thể tái chế (có thể tái chế): như nhựa, thủy tinh, kim loại …—— Rác thải (trừ hai loại): Tất cả các vật dụng trừ phần còn lại của túi, kể cả các vật dụng cồng kềnh như ghế em bé, giường, tủ, đồ dùng gia đình, nhạc cụ cũ, âm nhạc … – Các loại rác nêu trên được tách riêng Chỉ định trong hộp đựng, sử dụng các tên hoặc màu sắc khác nhau để phân biệt. Vào những ngày cuối tuần, các chủ cơ sở mang rác đã được phân loại ra bên đường.

2. Cách thức thu gom:

– Dịch vụ thu gom rác chỉ hoạt động 5 ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6). Nếu có ngày lễ trong tuần, lịch thu tiền cho một địa điểm cụ thể sẽ bị lùi lại một ngày.

– Rác được phân bổ năm ngày một tuần để có thời gian thu gom. Do đó, mỗi khu vực có một ngày thu khác nhau, nhưng mỗi khu vực chỉ có một ngày trong tuần.

– Các mặt hàng trên được thu thập trong hai tuần khác nhau. Ví dụ: bộ sưu tập hữu cơ và bìa cứng của tuần này; thu gom rác hữu cơ, đồ tái chế và rác thải của tuần sau …… 3. Chi phí:-gia đình nhận được rác miễn phí từ thành phố lần đầu tiên sau khi mua nhà mới thùng. Trong trường hợp mất hoặc hỏng, bạn có cần thêm thùng rác hay không tùy thuộc vào quy định của địa phương (thành phố có thể gửi thêm thùng rác, hoặc gia đình phải đến cửa hàng để mua nó) .—— Chủ sở hữu không trả tiền thu gom rác. Các khoản phí này được thu từ thuế du lịch, chẳng hạn như dịch vụ tuyết rơi vào mùa đông trên đường công cộng và vỉa hè. Để các chuyên gia tìm ra giải pháp thu gom rác hợp lý nhất tại Việt Nam.

Jinxing Fan

>> Ý kiến ​​có thể không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?