Giá vé xe buýt cho gia đình bốn người cao hơn giá vé xe máy

Bên cạnh những bất cập, nhiều độc giả cho rằng giá xe buýt nếu tính ra sẽ bằng hoặc lớn hơn tiền xăng xe máy nên nhiều người không mặn mà với loại phương tiện công cộng này và đã phân tích, gợi ý cho bạn đọc Paine. Giải pháp: Câu chuyện xe buýt của Sài Gòn bị nhiều người bỏ thực tế bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa tiện lợi và tiện lợi. Tất nhiên, nếu mọi người được lựa chọn, họ sẽ chọn phương thức vận chuyển hiệu quả nhất. Xe máy đáp ứng nhu cầu của họ nên họ chọn xe máy và từ chối sử dụng xe buýt.

Cố gắng tìm sự cân bằng giữa xe buýt và xe máy:

Thuận tiện: Đi xe máy chủ động hơn đi xe buýt. Lái xe từ nhà đến trường, đi bộ qua cổng trường, cho các con vào lớp, rồi phụ huynh lặng lẽ chạy đến văn phòng. Buổi trưa, chúng tôi ghé cổng trường đón con, rồi đi chợ mua mớ rau, mớ thịt về nhà nấu. Xe buýt có thời hạn, xe buýt có tuyến cố định, nhiều dãy nhà có tuyến không có xe buýt.

Về mặt lợi ích: Nhiều người cho rằng đi xe buýt là tốt cho thành phố. Tiền, nhưng thật ra là giả. Tôi ước tính mỗi gia đình có bốn người, vợ chồng và con cái đi xe buýt đi làm và đi học.

Gia đình này đi hai chuyến xe buýt mỗi ngày. Bây giờ, giá vé xe buýt dành cho người lớn là 7.000 đồng một lượt, và chi phí hàng ngày của hai vợ chồng là 7.000 x 4 chuyến = 28.000 đồng. Giá vé cho một học sinh là 2.000 đồng, hai em một ngày là 8.000 đồng. ——Tổng chi phí đi lại hàng ngày của một gia đình là 36.000 đồng. Một tháng, trừ đi 8 ngày thứ bảy và chủ nhật, thì còn lại 22 ngày. Do đó, 22 ngày x 36.000 = 792.000 đồng.

Nếu các thành viên trong gia đình này có việc riêng, đột xuất đi chợ, đi siêu thị … Tôi tạm tính chi phí đi xe buýt hàng tháng của gia đình này là 900.000 đồng.

Rõ ràng, với hai chiếc xe máy, mỗi tháng vợ chồng chỉ cần chi khoảng 600.000 đồng. Ngoài ra, việc đi xe đạp, mua sắm, đi làm, đi chơi… thuận tiện hơn về mặt thời gian.

Nếu hai vợ chồng phải nối hai tuyến xe buýt để đi làm, tiền đi lại sẽ bị tính thêm. Vì vậy, lái xe buýt vừa không thiết thực, vừa không hiển nhiên, và không ai bỏ xe máy để đi xe buýt.

Do những tồn tại của hệ thống xe buýt hiện nay đang dần được khắc phục nên giá xe buýt phải hạ xuống, dùng các biện pháp khác để thuyết phục người dân sử dụng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rõ ràng.

TP.HCM trợ giá hơn một nghìn tỷ đồng cho xe buýt mỗi năm. Tuy nhiên, do thiếu khách nên nhiều tuyến xe buýt đã phải dừng hoạt động. Đây rõ ràng là một sự lãng phí rất lớn.

Vì vậy, tôi cho rằng ngoài việc cấp bù cho các HTX vận tải công cộng, thì ngân sách cũng nên có hỗ trợ trực tiếp, đó là trợ giá cho người sử dụng. Ví dụ, giảm giá lớn cho những người thường xuyên sử dụng xe buýt. Hưởng giá vé ưu đãi khi cả gia đình cùng đi xe buýt. Cung cấp cho người dùng vé miễn phí trong 10 đến 15 ngày liên tục mỗi tháng …

Độc giả Panxiu · Tuoan có cùng quan điểm:

1. Tắc đường đông đúc không thể đúng giờ.

2. Đối với người thu nhập thấp, giá vé quá cao, dù đi bao lâu hay bao xa, mỗi bước lên xe bạn đều phải trả tiền (tôi đi Úc, hệ thống xe buýt và xe lửa chỉ tính phí Trong 4 giờ (không quan trọng tôi lên xuống bao nhiêu lần trong 4 giờ này) hoặc sử dụng vé hàng tuần 45 đô la Úc để thực hiện tất cả giao thông trên tất cả các tuyến thành phố từ xe buýt, xe lửa … Hạn chế sử dụng.

Ngay cả ở Brisbane (Queensland), mọi người được khuyến khích sử dụng nó, tính phí 9 lần một tuần (3 đô la Úc / giờ). Bước thứ mười là miễn phí, bất kể bạn đi bao xa – -Tôi thường đi chơi cuối tuần từ Brisbane đến Gold Coast, sau đó trở về thành phố miễn phí một chiều $ 44, và vòng thứ hai trở về thành phố miễn phí $ 20, vì họ Thanh toán 9 lần một tuần, tổng cộng 31,5 AUD (2012), vì người dân được khuyến khích đánh thuế đối với dịch vụ ăn uống vào cuối tuần — Đừng chi một tỷ để trợ giá xe buýt. Hãy tập trung vào việc phát triển giao thông đường sắt đô thị và xây dựng công thức phù hợp Chính sách về giá, tôi nghĩ mọi người sẽ ủng hộ phương tiện công cộng.

>> Chia sẻ thông tin của bạn tại đây để trang bình luận.

Hug Nghi Toàn diện

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?