Giải thích thói quen “ điền vào chỗ trống ” của tài xế Việt Nam

(Bài đánh giá không nhất thiết phải trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Trước hết, chúng ta cũng cần biết tại sao luật quy định lưu thông trên đường cao tốc với tốc độ 100 km / h, tối thiểu giữa hai xe Độ an toàn phải là 100 mét. Khi xe đang đi với vận tốc 100 km / h thì xe đi được quãng đường 27,7 m / giây. Thời gian cảm biến để phát hiện các sự kiện và tình huống nguy hiểm phía trước xe là khoảng 0,75 giây (khoảng 2-3 lần nhấp nháy). Khoảng thời gian này phụ thuộc ít nhiều vào kinh nghiệm và kỹ năng phán đoán tình huống của tài xế. Thời gian phản ứng cũng mất khoảng 0,5 giây để chuyển chân từ chân ga sang chân phanh.

Bằng cách này, tổng thời gian người lái xe nhận thấy vấn đề và đặt chân lên bàn đạp phanh. Mất khoảng 1,25 giây, lúc này xe bạn vẫn đang chạy 34,62 mét. Do đó, khi bạn bắt đầu đạp phanh, khoảng cách từ phía trước xe đến chướng ngại vật chỉ còn khoảng 65 mét. Sau khi đỗ xe, ngoài khoảng cách đỗ xe khoảng 50 mét, khoảng cách đến chướng ngại vật phía trước xe khoảng 15 mét. Đây là một khoảng cách tương đối an toàn.

Giải mã hiện tượng tài xế thích “lấp chỗ trống” hay đánh lái vào làn đỗ xe khẩn cấp khi lái xe trên đường cao tốc:

Trước tiên, hãy xét ở góc độ tài xế. người lái xe. Tài xế rất lo lắng, sợ trễ giờ. Tôi muốn thể hiện mình với đồng nghiệp trên đường và trên xe hơi. Xe hàng trước chạy quá chậm khiến xe hàng sau phải chen vào làn bên cạnh để chuyển làn. Người bay thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết pháp luật, kỷ luật giao thông kém, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử.

>> Tuân thủ quy luật lùi xe để tránh lùi xe và gây tai nạn xe cộ.

Thứ hai, liên quan đến luật pháp. Chế tài và mức độ xử phạt không đủ để làm nản lòng người vi phạm. Hiện nay, việc xử phạt chủ yếu tập trung vào hành vi chạy xe quá tốc độ cho phép trên đường cao tốc, ít tập trung vào hành vi chạy xe quá tốc độ cho phép. Lái xe quá chậm trên đường cao tốc rất nguy hiểm. Có thể hiểu nôm na rằng khi chạy xe trên đường cao tốc, tốc độ của xe cũng giống như vận tốc của dòng suối, sông. Nếu tốc độ của chúng ta chậm hơn tốc độ dòng chảy, nó giống như một tảng đá chặn dòng chảy và buộc nó phải xoay ngang. Điều này cũng đúng với việc lái xe trên đường cao tốc. Bạn có thể nghĩ rằng khi một chiếc xe được lái xe trong hai làn xe trên đường cao tốc với tốc độ quá chậm (mỗi vài dặm dưới tốc độ tối thiểu), một chiếc xe mà muốn đi nhanh (với tốc độ quy định) liên tục phải thay đổi làn xe. Từ đó, hiện tượng “điền vào chỗ trống” đương nhiên sẽ xuất hiện.

Tốc độ tối thiểu của đường cao tốc Conglong được điều chỉnh thành 60 km / h và tối đa là 100 km / h. Đường cao tốc Changqing-lượng dầu tối thiểu mỗi giây là 60 km / h và tối đa 120 km / h. Theo tôi, điều này là không hợp lý, bởi vì vậy, giới hạn giữa tốc độ tối thiểu và tốc độ tối đa là rất lớn, dễ dẫn đến xung đột luồng trong vòng lặp. Khi đó, những người lái xe muốn lái nhanh (với tốc độ chính xác) sẽ phải liên tục chuyển làn. Tóm lại, giới hạn tốc độ tối thiểu và tối đa trên đường cao tốc càng nhỏ càng tốt.

Hãy tưởng tượng rằng khi bạn đang lái xe trên đường cao tốc, tốc độ luôn ở mức gần. Tốc độ 85-95 km / h, và tuyệt đối tôn trọng khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai xe là 100m, có phương tiện nào khác muốn vượt lên “lấp chỗ trống”? Cách lái xe lăn là kỹ thuật. Nhưng điều khiển phong cách lái của chiếc xe này là cả một nghệ thuật. Chúc các bạn vui khỏe và lái xe an toàn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Ý kiến” tại đây.

Nguyễn Kim Hoàng

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?