Bóng đá và giáo dục bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19

Dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra đã có tác động lớn đến nền kinh tế và xã hội toàn cầu. Ngoài sức khỏe, hai lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là bóng đá và giáo dục. Tại sao phải phân tích hai khía cạnh này?

Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản hoãn tất cả các giải vô địch bóng đá quốc gia và rời khỏi trường. Thậm chí có sinh viên ở Hồng Kông cho đến ngày 20 tháng 4. Mông Cổ hoặc Bắc Triều Tiên không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào và đóng cửa biên giới, nhưng cũng kéo dài kỳ nghỉ của sinh viên cho đến cuối tháng ba. Liên đoàn bóng đá châu Á cũng trì hoãn một số trò chơi do lo ngại về bệnh tật.

Ở châu Âu, Ý cũng đóng cửa các trường học ở các khu vực phổ biến ở phía bắc của đất nước. Một số trận đấu Serie A đã bị hoãn lại cho đến tháng Năm. Tại Europa League, trận đấu giữa Inter Milan và Ludogre được diễn ra mà không có khán giả. Hơn nữa, UEFA cũng đang xem xét hoãn việc sử dụng Euro và FIFA cũng đang xem xét tạm dừng thi đấu quốc tế do sự phổ biến của Covid-19. Trong cộng đồng, cơ quan giáo dục phải đóng cửa trường học và quản trị viên bóng đá phải hoãn trận đấu, xem xét hoãn trận đấu hoặc buộc trận đấu diễn ra mà không có khán giả. — Bóng đá và giáo dục tương tác, mục tiêu phổ biến nhất là tránh nhầm lẫn và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật. Học sinh tiểu học ở Nhật Bản và Thái Lan bị nhiễm Covid-19, người hâm mộ đã đến sân vận động Champions League để bị nhiễm virus và các cầu thủ bóng đá Serie A C của Ý cũng xác nhận nCoV dương tính. -Đó là lý do tại sao phòng ngừa được thực hiện trong trường học và sân vận động. – Có rất nhiều nơi mọi người có thể nhìn thấy, và sự phong tỏa của họ giới hạn điều này ở một mức độ nhất định.

Sau khi Việt Nam trở về Việt Nam, các kế hoạch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự phổ biến của COVID-19 và đã bị đảo ngược. Để ngăn chặn dịch thuật và bỏ học trong một tháng, Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã phải lùi lại một tháng. Kế hoạch tập trung của đội tuyển quốc gia, hiệu suất của các cầu thủ và chương trình giảng dạy và kiến ​​thức của học sinh (đặc biệt là các lớp trên) đã bị ảnh hưởng rất nhiều.

Lịch trình trò chơi phải được hủy bỏ. Ngoài ra, kỳ thi THPT quốc gia và kế hoạch năm học đã bị trì hoãn một tháng kể từ đầu.

Nếu bóng đá hoặc các cơ quan giáo dục tiếp tục hoãn lại và tiếp tục, “trận chiến” của bóng đá và giáo dục có thể rất lớn. Thời gian nghỉ ngơi càng dài, tác động đến hiệu suất và tâm lý của người chơi càng lớn. Ông Park gần như không chọn ứng cử viên sáng giá nhất cho trận chiến cuối cùng với Malaysia trong trận chiến nảy lửa của Jal Jalil (FIFA không trì hoãn hành động vào thời điểm đó .). Đối với học sinh lớp 12, các em sẽ không có đủ kiến ​​thức để vượt qua kỳ thi trung học quốc gia (do “kịch tính” và không còn bị hoãn vì ảnh hưởng đến năm học tiếp theo). — Hiệu suất của các cầu thủ đã vắng mặt trong một năm đã bị ảnh hưởng rất nhiều, và không dễ để tập trung chơi. Học sinh nghỉ một năm sẽ phải đối mặt với áp lực to lớn để tìm kiếm kiến ​​thức của riêng mình, nhưng tâm trí của họ không phải là “động cơ nhiệt” như người chơi. Chưa kể áp lực của thế hệ tiếp theo (nếu bạn không muốn gây áp lực, bạn phải thay đổi luật giáo dục), bạn nên đến trường và các lớp học ở đâu để đảm bảo tổng số trẻ em? Còn đối với người chơi, khi họ không tham gia vào trò chơi, tiền thưởng sẽ bị giảm. Có đủ tiền để hỗ trợ gia đình không? Lúc này, giáo dục và bóng đá sẽ bị đình trệ và không thể phát triển.

Do đó, giải pháp tạm thời do Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Bộ Giáo dục đề xuất là giữ lịch. Sẽ không có khán giả trong trận đấu và vòng khai mạc V-League vào ngày 7 tháng 3.

Học sinh trung học sẽ trở lại trường từ ngày 2 tháng 3 để đảm bảo chương trình diễn ra suôn sẻ, cũng như trẻ em mẫu giáo ở trường tiểu học và trung học cơ sở, học sinh tiếp tục nghỉ 1-2 tuần. Biết rằng điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thu nhập của câu lạc bộ và hoạt động của các trường tư thục, không thể thu hẹp thuyền bóng đá và đào tạo giáo dục cùng một lúc.

Người chơi cũng làm công nhân. Để hỗ trợ gia đình khi họ đi làm kiếm tiền, học sinh lớp 12 phải đẩy nhanh chương trình thi trung học quốc gia. Kỳ thi này quyết định tương lai sau 12 năm. Khi dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm, đóng cửa trường học và sân vận động vào thời điểm này là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất. Một học sinh bị nhiễm vi-rút này có khả năng lây nhiễm cho trẻ em trong lớp, và sau đó nhanh chóng rời khỏi trường và giáo viênn, các quan chức, cộng đồng xung quanh, sau đó là xe buýt cho cha mẹ, và sau đó là chuỗi domino để liên lạc với gia đình. Ngay cả đối với người chơi và huấn luyện viên trên sân, học sinh cũng vậy. Nói cách khác, nếu chỉ có một người bị nhiễm bệnh, số người nhiễm bệnh có khả năng nhân lên. Hãy nhớ rằng người Việt Nam không tốt như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Singapore hay Ý, vì vậy ngay cả khi thời tiết ấm áp nhưng cơ thể yếu, virus sẽ lây lan nhanh chóng và có tác động. Trực tiếp vào cơ thể .

– Sau đó ngành y tế sẽ “phá vỡ”, bệnh viện sẽ bị quá tải và chúng ta sẽ trở thành “Vũ Hán” Theo dự kiến ​​của người đứng đầu thành phố HCM, nếu nguy cơ lây nhiễm vượt quá 1.000 trường hợp, thành phố sẽ bị đánh bại.

Vì vậy, tôi luôn hy vọng sẽ tặng nó cho trẻ em, học sinh và sinh viên. Những người ủng hộ không được phép vào sân mà không rời khỏi trường mà không bị hoãn FIFA. Tôi hơi lo lắng khi học sinh cấp ba vẫn còn đi học vì khó quản lý ở độ tuổi này và không thể ngăn cản họ đến với nhau, nhưng việc gặp nhau sẽ dễ dàng mang lại bất hạnh gần gốc rễ của căn bệnh và dẫn đến tình trạng được mô tả ở trên. Tuy nhiên, tôi vẫn tin vào các biện pháp chống dịch của các tổ chức nhà nước. Tôi hy vọng rằng bản dịch sẽ bị xóa càng sớm càng tốt để mọi thứ hoạt động.

>> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Đức Vinh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?