Vinh quang và số phận của “ Cậu bé vàng ” Maradona

Trong thế hệ của chúng tôi, Maradona là cầu thủ xuất sắc nhất mà chúng tôi từng thấy. Anh không chỉ sở hữu cái chân trái ma thuật có thể lướt qua hàng loạt cầu thủ và ghi bàn (vào lưới Anh trong trận chung kết World Cup 1986 tại Mexico) mà còn có nhãn quan chiến thuật nhạy bén. — Là một hậu vệ, anh ấy đã tạo ra vô số đường chuyền cho đồng đội của mình. Chỉ với một pha vung tay, Borachaga dễ dàng đánh bại hậu vệ Đức, ghi bàn ấn định tỷ số chung cuộc 3-2 cho Argentina trong trận chung kết World Cup 86 tại Mexico, hay như một đường chuyền thuận lợi. Caniggia thực hiện pha bật nhả từ cánh trái, ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Argentina, để rồi sau loạt sút luân lưu 11m, Italia hùng mạnh bước vào VCK World Cup 90 trên đất Italia. Không chỉ vậy, anh còn là một thủ lĩnh thực thụ trong làng bóng đá. Vì vậy, ở World Cup 1986, ông đã chơi một cơn sốt 5 bàn và dẫn dắt Agrentina đến chức vô địch, khi trưởng thành, ông có hàng loạt cầu thủ xuất sắc như Pumpido, Burruchaga, Jorge Valdano. Ở Italia những năm 90, một Agrentina mềm mại, kinh nghiệm và rắn rỏi chỉ giành được cách biệt nhỏ ở vòng sau, nhờ họ đánh bại Nigeria và trở thành một trong những đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất. . Nhóm … Nhưng, dưới sự chỉ huy của vị thuyền trưởng, đội tuyển Argentina đã tiến vào trận chung kết. Nếu không có cú đá vào phút cuối của Brechem hoặc một trọng tài chính xác hơn, không rõ năm đó Đức hay Argentina sẽ vô địch. Tình yêu trái bóng tròn là màu áo của đội tuyển quốc gia. Khi đội tuyển quốc gia cần, anh ấy sẵn sàng trở lại (Mỹ, 1990), dù anh ấy đã 34 tuổi và đã ở cuối sự nghiệp. Anh ấy đã được đào tạo nghiêm túc, giảm hơn 10 pound và có thể hoàn thành toàn bộ trận đấu trong 90 phút.

Cũng giống như ở World Cup 2010, AFA không thể chọn một huấn luyện viên để vực dậy tinh thần sa sút của cơ thể. Đội tuyển Argentina đã mời anh ấy, và mặc dù thiếu kinh nghiệm huấn luyện, anh ấy đã vui vẻ nhận lời. Khi một phóng viên hét lên và muốn ăn tươi nuốt sống một ai đó sau khi Hoa Kỳ ghi bàn vào lưới Hy Lạp năm 1994, hãy xem cách anh ấy đi thẳng vào máy quay và mong muốn của anh ấy cho sự đóng góp của mình cho bóng đá.

Thật không may, ma túy đã phá hỏng giấc mơ World Cup cuối cùng trong đời của anh, và năm đó không có anh, Agrentina và nhiều cầu thủ giỏi đã thất bại.

Maradona, ồ, Marado là như thế này, thiện và ác đều thể hiện ở anh ấy. Tuy nhiên, nếu gạt những thói hư tật xấu của mình sang một bên (như ma túy, rượu chè), anh ấy là một tài năng hiếm có trong lĩnh vực này, nhưng không biết làm thế nào để tìm được một người như anh ấy.

Ngoài ra, đây còn là một người chồng, người cha của gia đình, và một người bạn chân thành, sẵn sàng đứng ra bênh vực bạn bè của mình. Không phải ngẫu nhiên mà Valdano (một người đàn ông đã ngoài sáu mươi) đưa ra bình luận trong trận đấu với Atletico Madrid, bởi CSKA Moscow đã khóc như một đứa trẻ khi nghe tin dữ về mình. Nguyên

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?