Khi “86% mọi người hài lòng với công chức”, hãy thử lấy sổ đỏ

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Ban chỉ đạo về cải cách thủ tục hành chính của chính phủ năm 2019, 86% người dân hài lòng với thái độ giao tiếp và quản lý kinh doanh của công chức. Cải cách thủ tục hành chính thực sự rất đáng khen ngợi. Nhưng đối với tôi, vẫn còn một số thăng trầm mà tôi không thể tin đó là sự thật. Kinh nghiệm của tôi với câu chuyện cha cha tôi về việc không sản xuất một cuốn sách đỏ trong một năm sẽ là một minh chứng sống động cho cảm giác này.

Khi đất nước này tình nguyện gia nhập quân đội như nhiều người trẻ khác, cha tôi nói với tôi rằng trọng lượng của ngày hôm đó là không đủ. Ông phải bỏ một viên đá nhỏ vào túi để gia nhập quân đội. Trong quân đội, cha anh được phân công vào Sư đoàn 9 và tham gia nhiều trận chiến ác liệt trên chiến trường miền Nam. Cho đến nay, khi cha tôi nói với tôi về những cuộc đấu tranh này, tôi luôn lắng nghe cẩn thận khi còn trẻ. Sau khi lập lại hòa bình, cha anh may mắn có thể trở về quê hương, nhưng thương tật của anh là 61% và 21%.

Sau đó, bố tôi kết hôn và sinh ba đứa con. Bố mẹ tôi sống trong vùng, mua đất và mở một cửa hàng nhỏ. Vào đầu năm 2019, người dân địa phương đã xây dựng chính sách làm sổ đỏ cho các gia đình trong khu vực và gia đình tôi là một phần của nó .

Cuộc hành trình bắt đầu

Vào ngày 5 tháng 5 năm 2019, bố mẹ tôi đã đi Đến Ủy ban nhân dân thành phố để hoàn thành các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (LURC). Vào tháng 7 năm 2019, các quan chức của Trung tâm đăng ký đất đai khu vực đã đo đạc lô đất. Tôi nghĩ rằng sau đó, bố mẹ tôi và tôi sẽ nhận được một LURC, nhưng mọi thứ đã không theo kế hoạch.

– Tôi không thể chờ đợi để xem kết quả. Bố mẹ tôi đã đến Ủy ban Nhân dân và người quản lý địa chính nói với tôi rằng tôi nên thêm nó. Giấy tờ tùy thân khác của tất cả các thành viên gia đình của người đã bán đất cho bố mẹ tôi, sổ hộ khẩu của người quá cố và giấy chứng tử. Có thủ tục hành chính nào theo đó Công dân A phải cung cấp cho Công dân B các tài liệu nhận dạng mà không quên rằng đây đôi khi là thông tin bí mật không? Tuy nhiên, các quan chức nói rằng bố mẹ tôi cũng đã cố gắng liên hệ với người bán để được giúp đỡ. Tuy nhiên, họ từ chối vì thời gian mua quá dài và họ không còn muốn tham gia nữa. >> >> Tôi đã “lạm dụng” hơn ba tháng và tôi chưa hoàn thành giấy chứng nhận kết hôn – nó bắt đầu xuất hiện – đối mặt với tình huống trên, tôi đưa cha tôi đến Ủy ban Nhân dân xã để đối thoại. Trong quá trình thực hiện những khám phá mới, các quan chức địa chính đã không cho phép cha mẹ tôi gửi yêu cầu bằng văn bản đến LURC để nhận tài liệu hoặc nhận biên lai. Nhưng sau đó, họ cũng nhận được thư sai và hứa sẽ điền vào tài liệu đầy đủ và gửi nó đến cấp độ tiếp theo để hiến đất gia đình, vì vậy cả bố và tôi đều không cảm thấy lo lắng. Không ai có thể đánh bại một người chạy.

Trên đường về, tôi thấy mặt bố rất vui. Bởi vì có lẽ, tôi đã giúp anh ấy một thời gian dài và làm dịu chứng trầm cảm bên trong của anh ấy. Nếu không có gì thay đổi, bố tôi chỉ có thể nhận được LURC sau 30 ngày hoặc thậm chí 40 ngày. Nhưng cuộc sống không như một giấc mơ. Tôi đã đợi 30 ngày, rồi 40 ngày, hoặc thậm chí hai tháng, nhưng tôi vẫn không nhận được thông báo, và bố tôi hỏi lại. Lần này, họ bảo họ kiểm tra.

Tôi không biết doanh nghiệp của họ nên kiểm tra những gì, nhưng LURC chỉ có thể được công bố trong Luật Đất đai trong 30 ngày. Có lẽ luật pháp không phù hợp để thực hiện hoặc chuẩn bị tài liệu này? Do đó, tôi đã chuyển trường hợp của cha tôi cho chính phủ thông qua Cổng thông tin dịch vụ công cộng quốc gia. Ngay sau đó, văn phòng chính phủ đã ban hành một hướng dẫn cho Ủy ban nhân dân tỉnh. Ngay sau đó, tôi nhận được một tài liệu về hướng dẫn này, sẽ được chuyển cho Ủy ban nhân dân huyện để giải quyết trường hợp của người cha trước ngày 11 tháng 4. Ủy ban nhân dân tỉnh, tôi đang khóc. Làm thế nào thất vọng trong trái tim tôi giống như hy vọng thư giãn và hy vọng. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn rất khó khăn. Cho đến ngày 21 tháng 4, tôi nhận được một tài liệu từ DPC. Nội dung của tài liệu cũng xác nhận rằng cha tôi đã có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sẽ tiếp tục là người chịu trách nhiệm về CPC. Nhưng thật không may, chúng tôi không biết khi nào nó sẽ được giải quyết. Tôi hứa một lần nữa rằng tôi sẽ để nó ở đó. Điều chính xác là nó đã được hơn một tháng cho đến nay và không có gì tiến triển.

– Dần dần tin tưởng

Tôi đưa gia đình đi chơi vào ngày lễ cuối cùng của ngày 30 tháng 4, bố, tôi rất hạnh phúc. Mặc dù vợ chồng tôi vật lộn với nhiều đồ nội thất bằng kính, anh ấy lập tức chạy đến ôm cháu trai. Tôi sợ cha tôi cảm thấy buồn khi ông đề cập đến cuốn sách đỏ này, và vợ tôi và tôi cũng hiểu rằng tôi đã không đề cập đến câu này..

Vì bố tôi rất vui, ông đã uống một vài ly rượu trong bữa ăn. Khi nấm men khan hiếm, mọi người thường cảm thấy thất vọng. Bố tôi đột nhiên hỏi tôi: “Tôi nên làm gì với Sách đỏ bây giờ?”. Tôi không nói gì. Tôi nhìn lên trần nhà và nghĩ: “Ngay cả khi bộ chính phủ đã suy nghĩ và nhờ giúp đỡ, giờ tôi đã biết cách tìm người. Có thể là người và quan? Có phải vì thủ tục hành chính đơn giản này và tham gia với số lượng lớn không? >> Giấy chứng nhận kết hôn của người nước ngoài trong một năm rưỡi là khủng khiếp

Vào cuối kỳ nghỉ, tôi chào bố tôi và trở về Hà Nội, tôi Biết rằng niềm tin của cha cha đã bị giảm đi rất nhiều. Nhưng tôi cũng biết rằng đức tin chỉ là một trạng thái ngắn ngủi. Hôm nay chúng ta có thể mất niềm tin vào một ai đó, nhưng “Họ đã sai, họ đã chấp nhận, họ đã xin lỗi, họ đã xin lỗi, chúng tôi đã xin lỗi Chuẩn bị để tin tưởng họ. Nếu họ bị xét xử thì dĩ nhiên cá nhân và gia đình tôi sẽ không hài lòng với dịch vụ của quan chức. Không tin, tôi đã cải cách thủ tục hành chính, nhưng tôi vẫn hy vọng.

Tôi hy vọng tình hình cha tôi không phải là hiếm, bởi vì các quan chức địa phương ở quê tôi có trình độ chuyên môn, nhưng không cần thiết cho các lĩnh vực như vậy, xin vui lòng giữ 86%, điều này luôn luôn đúng. Tôi hy vọng trường hợp của cha tôi chỉ là một vài lỗi lầm, nhưng đây không phải là cách thế hệ ngày nay đối xử với những người cống hiến tuổi trẻ, máu và xương cho sự độc lập. Từ đất nước này.

Tôi biết rằng ước muốn đó chỉ là ước muốn, nhưng tôi luôn hy vọng, vì nếu không, tôi nên làm gì bây giờ?

>> Chia sẻ tin nhắn của bạn ở đây để truy cập trang bình luận.

Nguyễn Bá Hùng

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?