“ Học sinh yêu hay ghét môn văn vì giáo viên của chúng ”

Hồi học cấp 1, cấp 2, bài vở của tôi có khi “may mắn”, cô đọc cho các bạn trong lớp nghe. Tôi may mắn nói rằng những bài báo này không phải do bản năng, suy nghĩ của tôi viết ra.

Vào thời điểm đó, bất cứ thứ gì miêu tả loài hoa yêu thích của tôi hoặc con chó, tôi đang ở trong nhà, và con bò ngoài đồng đã bị tôi bắt đi. Tôi lấy cuốn sách mô hình văn học ra, và thu thập những câu yêu thích của tôi vào một tờ giấy. Cô giáo của em đã biết những câu này không phải là câu của em nên trong các nhận xét cô thường nói “góp nhặt nhiều ý kiến ​​hay”.

Đây là về làm bài tập về nhà, không phải học trên lớp. Còn gì tuyệt hơn. Lớp học văn của chúng tôi thường bắt đầu bằng việc đọc văn bản, và sau đó giáo viên sẽ phân tích nó, viết lên bảng đen hoặc đọc ghi chú của chúng tôi. Ngày hôm sau, chúng tôi sẽ ghi nhớ những suy nghĩ của cô ấy và quay lại đứng trước lớp.

>> ‘Thúy Kiều phải yếu, Trạng Quỳnh luôn khôn’

Khi làm bài phân tích (thường là thơ, văn xuôi, truyện ngắn hoặc các thể loại văn học khác), cô ấy tìm đến chúng tôi Cô nói rằng thử thách lớn nhất là cô sẽ đặt câu hỏi và gọi tên những học sinh có thể trả lời chúng. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ mượn một số giáo trình cô đã dạy trước để tìm câu trả lời cho mình. Vì vậy, dù thế nào đi nữa, chúng tôi cũng dễ dàng thi đậu …

Cho đến năm lớp 10, tôi vẫn làm văn theo thói quen cũ: Đào đào kho của người khác và gom nhiều tiền mang về cho bạn. Viết trang web. Khi phát bài tập văn học, cô giáo tôi nhắc đi nhắc lại: “Đừng chép sách văn mẫu, cô đọc ngay. Dù còn ngây ngô nhưng còn dạy thì hãy ghi lại câu văn của cô, cô vẫn xem được. Lần sau, ai chép bài văn mẫu sẽ bị hai điểm chỉ vì “.

” .

Ngoài lời cảnh báo này, thầy còn gợi ý chúng ta nên viết “Nhật ký” để luyện viết và nâng cao vốn từ vựng của mình. Khối lượng. Mãi đến khi học với thầy, câu văn của em mới thực sự có cảm hứng, dù còn lúng túng và yếu. Từ đó em dần bỏ thói quen dựa vào văn mẫu.

Các bài học với thầy cũng rất hay Thoải mái.Các bài giảng của thầy cô trong ban giám hiệu luôn được ghi chép theo đúng cấu trúc quy định của “Chuẩn kiến ​​thức văn học”, nhưng trong giờ học, nó ít khi kiểm tra cấu trúc, dàn ý, dàn ý thể loại… Chúng em chỉ cần ngâm thơ, Hay tóm tắt câu chuyện và nói ra cảm xúc, suy nghĩ của chúng ta là đủ.

>> Văn học cổ đại đã khiến bao người khám phá ra những bí ẩn dài hàng trăm trang

nếu bạn có bỏ qua, nếu anh ta là một học sinh năng khiếu, nếu Nó là một học sinh có năng khiếu, nếu học sinh không nhớ bài hát này, họ sẽ mượn lần sau, hoặc ngay lập tức bắt đầu trả nợ bằng cách hát một bài cho cả lớp nghe. Có lẽ, trong tiêu chí đánh giá tiết dạy, danh sách giáo viên xuất sắc. Giáo viên không được bao gồm, nhưng trong trái tim chúng tôi, thầy là người thầy mà học sinh chúng tôi mong muốn. Điểm của thầy rất hào phóng và hơn một nửa lớp luôn đạt điểm 7 và 8 (điểm cao nhất của thầy).

Đây là lý do Tôi bắt đầu nghĩ: Văn không khó, cũng trong khoảng thời gian đó, tôi tập viết những bài ngắn cho đài, báo tỉnh, may mà những bài của tôi như được phát sóng, từ đó tôi thích Văn hơn. , Em muốn biết thêm Em rất ghét môn văn, môn văn trước hết phải được học qua tình cảm, cảm xúc, nếu lấy văn chương để khơi gợi ý tưởng thì học sinh sẽ nảy sinh tâm lý chán ghét và quản lý môn văn, thay vì học và thưởng thức. .Share và share tại đây .

Trần Thị Thu Ba

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?