Tổng số lần kiểm tra xe – “dường như không thắng”

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Trong vài ngày qua, mọi người đã nói về kiểm tra giao thông và kiểm tra phương tiện, và có nhiều ý kiến ​​khác nhau. Đối với tôi, tầm quan trọng của bài kiểm tra này là tốt và công bằng, nhưng nó đã không thắng. Khi tôi không thể giải quyết cơ bản vấn đề vi phạm giao thông, phương pháp này sẽ chỉ “kéo lên”.

Tôi sống một thời gian dài và chỉ mới trở về Việt Nam. Tôi nghĩ rằng sống trong giao thông là vấn đề cấp bách nhất. Sự thất vọng của hầu hết mọi người là do ô nhiễm và tắc nghẽn giao thông, nhưng đối với tôi, đó là vấn đề về nhận thức giao thông. Do thiếu nhận thức về giao thông, tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm đã tăng lên.

Tôi xấu hổ, một người đang chờ đèn đỏ ở ngã tư, nơi hầu như không có ai đi qua hay thậm chí là nhân chứng. Lái xe ngược chiều xảy ra như một bữa ăn trên tuyến đường một chiều, đặc biệt là những cây cầu dọc theo kênh Nhiêu Lộc ở Thành phố Hồ Chí Minh, luôn dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn và lừa đảo. .. Nếu bạn đã đợi trên tàu một lúc, bạn sẽ lập tức lắc đầu, bởi vì hai con đường bên cạnh đường sắt sẽ trở nên đơn hướng. Khi tàu chạy qua, các phương tiện ở hai bên đã lao ra đường. Như trong quá khứ, tôi thường nói đùa với bạn rằng “chuẩn bị tình nguyện”. Các bữa ăn ở khắp mọi nơi, giao thông đông đúc, và biên giới ngày càng bị cày xới. Mọi chuyện xảy ra là do “thói quen ích kỷ” của người Việt Nam. Mọi người đều muốn kiếm lợi nhuận và ai cũng muốn chúng tôi tăng trưởng nhanh. Sự ích kỷ là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông, không phải đường hẹp, vì nhiều quốc gia cũng nhỏ bé và quá đông đúc, nhưng không hỗn loạn như những con đường ở Việt Nam. Tôi tự nhủ rằng nếu tất cả các phương tiện đang lái xe ở vị trí của mình, sẽ mất 20 phút để giảm tốc độ trên cùng một con đường, nhưng nếu đường bị chặn, sẽ mất 40 phút hoặc thậm chí lâu hơn. Khi trẻ em thấy rằng cha mẹ chúng không có vấn đề gì vi phạm pháp luật, nó sẽ ảnh hưởng đến thế hệ của con cái chúng ta, vì vậy chúng sẽ lớn lên. Vì thói quen giao thông ích kỷ đã xâm nhập vào ý thức của nhiều người, rất khó để mọi người tự nguyện tuân theo, nhưng cần phải có các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc để buộc mọi người phải tuân theo. Có phải Trung Quốc đã không cấm thành công pháo và mũ bảo hiểm? Mọi nơi đều tuyệt vời: máy ảnh sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận dạng biển số xe. Khi xe bị hỏng, vé sẽ được gửi về nhà hoặc đưa về phòng để lấy vé. Nếu bạn không trả tiền phạt sau một thời gian nhất định, sẽ có thêm tiền phạt (thu giữ, cho phép). Vì không ai rõ ràng như cảnh sát địa phương, cộng đồng sẽ phạt tiền. Với sự trợ giúp của AI, các phương tiện xuất hiện ở mọi nơi sẽ được phát hiện và cảnh báo. Biển số xe ô tô bên ngoài các tỉnh đã sống lâu phải được đăng ký với cảnh sát: nếu nói đúng, điều này có thể được làm mát hoàn toàn với ô tô ở các tỉnh khác. -Sự kết hợp của hai yếu tố này sẽ giúp cảnh sát giao thông giảm áp lực công việc. Vào thời điểm đó, cảnh sát giao thông chỉ chịu trách nhiệm giám sát giao thông, không gây ùn tắc giao thông trên đường như hiện tại, để giảm tác động tiêu cực (nếu có). Mọi người cũng nhìn thấy sự công bằng của các vi phạm có chứa hình ảnh và clip, và không có sự phân biệt đối xử về mức phạt lạnh giữa những chiếc xe bên ngoài tỉnh.

Tôi có một ví dụ: 10 năm trước, bạn tôi ở Hoa Kỳ đã nhận được đèn đỏ trong một giây và cảnh sát đã cho tôi một vé và một liên kết để phạt trực tuyến, bao gồm ảnh và clip. Không có ai từ chối nó. Tôi là người trả tiền phạt trực tuyến. Là một người tham gia vào ngành CNTT, tôi nghĩ các vấn đề kỹ thuật không khó.

>> “Hình phạt toàn diện đối với vi phạm giao thông quan trọng hơn kiểm tra ngẫu nhiên chung”

Bộ Giao thông vận tải có thể điều chỉnh thứ tự đèn tại các giao lộ: ví dụ: khi đèn xanh, ban đầu là 15 Trong vài giây, các phương tiện ở hai bên rẽ sang trái (đèn rẽ sang trái). Sau 15 giây, rẽ trái bị cấm, chỉ những phương tiện đi thẳng và rẽ phải mới có thể lưu thông, tránh xe đông đúc và ùn tắc giữa đường. Biện pháp này cũng được sử dụng rộng rãi ở các nước khác trên thế giới.

Tiền phạt cao: Lái xe ngược chiều trên đường cao tốc rất nguy hiểm, lái xe dưới chướng ngại vật … quy định rõ cách lái xe trên đường cao tốc để tránh tắc nghẽn giao thông trên đường cao tốc vì rùa song song chạy. Tình trạng nhầm lẫn đã được cải thiện. Nhưng chẳng may”Mèo là mèo hoàn hảo” vì nhiều lý do, gây lãng phí cơ hội vận chuyển tốt hơn. Khi mọi người nhận ra rằng họ là một thứ xa xỉ, cách tốt nhất để tổ chức là tiền tiêu vặt. Nghị định số 100 đã phá vỡ túi tiền của các chủ sở hữu xe hơi, do đó giảm đáng kể các vi phạm và chứng minh một phần rằng biện pháp này có thể được thực hiện. Ý thức phương Tây cũng được hình thành trên cơ sở luật pháp và giáo dục nghiêm ngặt, và dần dần trở thành bản năng của họ. Tôi không có ý nghĩa gì với họ, nhưng thực ra là vậy.

Khi tôi viết bài viết này, tôi đã không có nghĩa là tất cả những người đi đường đều không biết và ích kỷ. Thật không may, tình trạng này chỉ xảy ra ở một số ít người. Ý thức được hình thành trên cơ sở thói quen và giáo dục. Tôi nghĩ rằng các biện pháp trên cũng là một cách để giáo dục mọi người tuân theo các quy tắc để xây dựng một xã hội văn minh hơn và một đất nước giàu có hơn.

>> Chia sẻ ý kiến ​​của bạn về Ý tại đây. – Hà Nguyên Nguyễn

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?