“ Vành đai 3 đông vì tài xế lấn làn khẩn cấp ”

Ùn tắc kinh niên trên đường vành đai 3 trên cao (Hà Nội) là bức tranh quen thuộc và nhức nhối. Dù được phép lưu thông với tốc độ 80 km / h nhưng mỗi mét lái xe vẫn phải di chuyển một lần, nhất là vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều khi lưu lượng xe tăng cao.

Nhiều người cho rằng lưu lượng xe quá đông mà mặt đường không đủ rộng nên mới tắc đường. Một số khác lại cho rằng nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông là do hoạt động của các xe tải trọng lớn.

Kẹt xe trên đường vành đai 3.

Nhưng tôi nghĩ vấn đề nằm ở một lý do rất đơn giản, điều này rõ ràng hơn. : Nhiều tài xế vi phạm quy định: đi vào làn khẩn cấp. Do đó, tại lối ra, tình trạng tắc nghẽn cổ chai khiến toàn bộ các xe trong dãy chen chúc nhau, có thể kéo dài vài km.

Đây không chỉ là vấn đề của 3 thiết bị trên cao ở Hà Nội. Nguyên nhân điển hình gây ùn tắc giao thông trên toàn quốc: xe chạy trái phép, đi sai làn đường.

Xe đi vào làn khẩn cấp TP.HCM đi cao tốc Long Thành: Kẹt xe. Cầu Kênh Tẻ (TP.HCM) chỉ có một làn xe nhưng vẫn chạy xe trên hai, thậm chí ba, bốn làn: kẹt xe.

Xa lộ Hà Nội (TP.HCM), nơi xe máy chạy qua: kẹt xe.

Không may, xe cứu thương, xe cứu hỏa nếu phải đi qua những con đường này thì chỉ biết nói “không có lối ra” .

Các tuyến đường của khu 3 thường xảy ra ùn tắc kéo dài hàng km. Video: Li Zhongsheng (Lộc Chung) -Khi tất cả các phương tiện đi đúng làn đường, bất kể mức độ giao thông như thế nào, họ vẫn có thể di chuyển (dù tốc độ chậm) và phóng xe đi nhanh chóng. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, cảnh sát giao thông sẽ dễ dàng điều chỉnh và nhanh chóng giải tỏa lưu lượng phương tiện trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Tôi có thể tưởng tượng rằng nếu tất cả các tài xế trên đường vành đai 3 đồng loạt dừng lại và kiên quyết không cho xe ở làn khẩn cấp vào làn thoát hiểm thì CSGT sẽ “bốc” hết xe trái phép đó và đảm bảo đường. Không bị cản trở Câu hỏi đặt ra là chúng ta có kiên quyết xử phạt và thực thi các luật và quy định về đường cao tốc hay không? Lương tâm thì mơ hồ, nhưng tiền phạt hay bị tịch thu giấy phép lái xe thì rất cụ thể.

Cảnh sát sẽ thấy nó chứ?

Bảo Nam

>> Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc trên đường Vành đai 3? Chia sẻ nó ở đây. Những bài báo này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?