‘Lái xe ôm sướng hơn làm công nhân’

Hàng trăm người đi GrabBike đã đóng cửa ứng dụng từ sáng 7/12 đến chiều để phản đối việc tăng mức khấu trừ cho mỗi chuyến đi từ 20% lên hơn 27,2% gây tranh cãi lớn. Meng đưa ra câu hỏi: tuổi trẻ không giống như đi tìm việc, xin đừng đốt cháy tương lai của mình trong công việc này. Có rất nhiều khu công nghiệp ở Việt Nam, nơi tôi sẽ làm việc lâu dài để nuôi sống gia đình và góp phần phát triển kinh tế.

Bạn đọc Lê Đình Long phân tích:

Trước hết. Công việc này không có bảo hiểm tai nạn hay bảo hiểm thất nghiệp, trong trường hợp xảy ra tai nạn, người lái xe chỉ cần bán tài sản và xe máy để lo viện phí. Tuy nhiên, nếu mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thì mỗi tháng bạn chỉ được khoảng 5 triệu đồng. Mức này đủ chi tiêu ở TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận Hà Nội, ở thị xã không kham nổi, nếu sinh thêm con thì cần.

>> “non” là shipper, kỹ năng lái xe ôm

2. Nhiều công ty, xí nghiệp thiếu nhân lực, điều kiện phúc lợi rất tốt (ăn, ở, bảo hiểm đầy đủ) không hiểu là khó có được Bao nhiêu việc? –3. Ví dụ, những nghề truyền thống như nông nghiệp đang thiếu nhân lực, tại sao chúng ta lại cứ đòi một nghề khó như vậy? Nghề lái xe công nghệ không phù hợp phát triển lâu dài, tương lai phát triển không tốt, các lái xe nên cân nhắc chuyển nghề.

Cùng quan điểm trên, độc giả khongloxoaacc đã phân tích chi tiết hơn: – Bản chất của xe ôm là kiếm tiền khi mọi người có thời gian rảnh thay vì làm việc toàn thời gian. Sinh viên trẻ ra trường nhưng kiếm tiền bằng xe máy công nghệ cao thì quả là lãng phí. Điều này vừa ngắn hạn vừa khó khăn và sẽ không giúp xã hội điều chỉnh kiến ​​thức hiện tại của bạn phù hợp với bằng cấp của bạn.

Kỹ năng lái xe chỉ cần biết lái, nâng cao hơn thì mình biết tiếng anh có thể nói chuyện với người nước ngoài nhưng mình ít dùng, bạn cần bao nhiêu năm sách để làm?

Bạn đọc Tôi là tôi: Xe ôm công nghệ có thể kiếm tiền Cuộc đời không phải thủ phạm mà nguyên nhân là do mình không tìm được việc khác, phải làm việc chuyên nghiệp để bản thân mình biết suy nghĩ. Thứ năm, cho ta đi thị trấn nhỏ học đại học, sau đó mỗi ngày đều 7 ngày chạy xe ôm, vì quên sự nghiệp học đường kiếm tiền? Thời buổi khó khăn mới tìm được việc làm không dễ nhưng điều này không có nghĩa là chấp nhận số phận, các bạn trẻ phải học cách tìm một công việc ổn định thay vì chạy xe ôm hàng ngày. Nhớ ngày xưa hay lắm, bác xe ôm thường nhiều tuổi lắm bác ạ, vì già rồi khó cạnh tranh với thanh niên nên khá chắc chắn, nhưng bây giờ hầu hết các bác xe ôm. Tất cả các bạn trẻ, các bạn có bình an không?

Đồng thời, độc giả lexuansypt1991 trả lời câu hỏi vì sao thanh niên thích lái xe công nghệ cao để làm công nhân:

Tôi không thích thanh niên làm việc trong lĩnh vực công nghiệp vì: – Tác phong công nghiệp tầm thường: thiếu đúng Tôn trọng thời gian; kỷ luật công việc yếu (làm việc riêng, buôn chuyện, quy trình làm việc kém tuân thủ …). Công ty đã áp đặt các biện pháp trừng phạt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của mình, điều này khiến họ rất miễn cưỡng và khó chịu.

– Nhận thức của bản thân còn rất hạn chế: khó không phải vất vả mà làm việc chậm chạp, thiếu thận trọng dẫn đến sai sót xâu chuỗi.

Thường có thái độ: bất cẩn, xấu tính hoặc đại loại như “Tôi không làm việc ở đây, tôi có thể làm việc khác được không?”. Họ muốn làm việc tự do thay vì bị ép buộc, vì vậy, trước hết, họ cần thay đổi cách suy nghĩ và ý thức làm việc.

Độc giả Jesse Dangdang cảnh báo: Thấy công việc dễ, không cần đầu tư chất xám, vốn liếng, thu nhập cao 10 – 20 triệu đồng một tháng thì ai cũng nhảy việc. Người tuổi Tý thường không muốn bị bó buộc trong công việc, trước mắt có vẻ thuận lợi nhưng lâu dài lại không ổn định, đến thời điểm thay đổi quy luật như vậy mới thấy được sự bấp bênh trong công việc. >> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?