“Vệ sinh quan trọng hơn xếp hàng mua khẩu trang”

Nhiều độc giả của VnExpress chỉ trích việc “hàng trăm người xếp hàng mua khẩu trang lúc 2 giờ sáng” làm nổi bật sự hoảng sợ của đám đông và làm phức tạp thêm tình hình chống dịch: – Tôi không hiểu tại sao lại xảy ra chuyện này ? Ra tiệm thuốc tây nào cũng nói “không còn khẩu trang nữa”. Tôi không tin. Khuyến cáo sử dụng chất lỏng này để tránh thu thập các tiếp điểm ở những nơi đông người. Đối với hàng nghìn người xếp hàng mua khẩu trang, liệu có sự khác biệt nào giúp dịch? Hôm trước, một công ty truyền hình tuyên bố rằng không thiếu mặt nạ. Tại sao bây giờ không bán được?

Tốt nhất nên đeo khẩu trang vải thay vì khẩu trang y tế, hoặc tốt hơn hết là không nên đi ngoài đường mà nên ở nhà để tránh dịch bệnh. Dọn nhà sạch sẽ còn hơn là ra ngoài mua từng hộp khẩu trang và đảm bảo không bao giờ quay. Mệt mỏi về tinh thần và thể chất. Những chiếc mặt nạ này được để cho các nhà đầu cơ nâng giá lên. Mọi người hãy nâng cao ý thức sinh hoạt trong gia đình thay vì trông chờ vào những chiếc mặt nạ này. Không biết lây bệnh từ khi nào? Đeo khẩu trang nhưng chân tay có nguồn y tế thì trước sau gì cũng không sao.

Debra Burke

Theo cá nhân tôi, một chiếc mặt nạ chỉ có thể che mũi và miệng, không che được mắt? Nếu vi rút được tiêm vào mắt, nó cũng sẽ bị nhiễm trùng như thường. Ngoài ra, nếu vi rút xâm nhập vào tay bạn thì chỉ lây nhiễm khi dụi mũi, miệng, mắt… Vì vậy, cách tốt nhất để phòng bệnh là hạn chế tiếp xúc với người khác và hạn chế đến những nơi đông người. Đừng mù quáng xếp hàng mua khẩu trang, điều này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Đứng cạnh những người khác làm tăng rủi ro cho bạn. Người của tôi biết rất ít.

Sy Ho

kể cả các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc … Nếu mọi người thấy chen chúc nhau mua một sản phẩm giống nhau. Cũng đã phá game. Tâm lý “an toàn tuyệt đối” không đeo khẩu trang y tế đang gây ra những thảm họa như virus corona, bởi trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu khẩu trang vải, đảm bảo có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi giặt. . Tôi đảm bảo rằng ít người biết cách sử dụng khẩu trang y tế.

Ngay cả khi bạn đeo nó trong một phút, một khi bạn tháo khẩu trang y tế, bạn sẽ không bao giờ có thể mang nó trở lại. Vậy bạn mặc bao nhiêu quần áo mỗi ngày? Dịch không biết bao giờ mới hết, mỗi tháng tốn bao nhiêu tiền mua khẩu trang y tế? Tại sao không đóng gói 5-7 chiếc mặt nạ trong túi? Tại sao chúng ta lại để hội chứng đám đông tiếp tục gây khó khăn cho mình?

Hoàng Kim Nguyên

Người Việt Nam dường như ít cập nhật kiến ​​thức để rồi tự hại mình. Bởi cùng nhau mua khẩu trang y tế, sau khi sử dụng có thể bỏ đi mà không bảo vệ, gây ô nhiễm môi trường. Làm mặt nạ không hề đơn giản. Lượng hóa chất xử lý được đẩy ra môi trường. Rửa sạch, lau khô và sử dụng khẩu trang vải sau khi rửa? Tiết kiệm, không gây hại cho bản thân và môi trường… Nhưng nói đi nói lại là một.

Hai Thanh

Phải nói là dịch không có gì ghê gớm, người ta càng sợ và mất kiểm soát. Mật độ dân cư thấp là nguồn lây nhiễm. Người thân của chúng ta phải thực hiện đúng khuyến cáo của sở y tế để chúng ta cùng nhau diệt trừ dịch.

Minh Tung Huynh

Vấn đề là mọi người chưa biết cách phòng bệnh: — Tránh tiếp xúc nơi đông người — Rửa tay thật sạch trước khi ăn, tránh đưa tay lên mũi, miệng, mắt.-

Ăn uống cẩn thận, và không ăn nhiều ngoài đường trong thời gian có dịch. Mặt nạ có thể được làm riêng. Ở Việt Nam, nhà ai mà không có khẩu trang vải? Nếu không có dịch bùng phát, mọi người ra đường đeo khẩu trang để tránh bụi thì hãy sử dụng ngay, giặt sạch và sử dụng lại trong thời gian nhé. Còn phải nghĩ nữa chứ nhiều người cứ tập trung, khéo léo không mua được khẩu trang thì đã bị nhiễm bệnh rồi. Ngoài ra, mục đích của việc đeo khẩu trang là có dấu hiệu lây nhiễm để tránh lây lan cho người khác. Không đeo khẩu trang có chữa được bệnh không?

WanWan

Có bao nhiêu hình thức tư vấn để mọi người hiểu được vấn đề phòng chống dịch bệnh, và họ vẫn thế. Thay vì xếp hàng mua khẩu trang, tốt hơn hết bạn nên dành thời gian tắm nắng, tập thể dục để tăng cường sức khỏe, đi chợ chuẩn bị bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng và dọn dẹp thoải mái hơn. Việc sinh nhà, các ngóc ngách, kẽ hở trong và ngoài.Chỉ cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn “3 sạch” hoặc “5 sạch” (tay, thân, nhà, môi trường xung quanh…). tôi không hiểuBạn nghĩ gì khi bạn đặt mọi thứ vào vị trí và mất kiểm soát? Sự nhầm lẫn là do ý thức của người dân. Bởi vì khi một việc quan trọng xảy ra, nhiều người sợ hãi trước muôn vàn thứ trên đời, thay vì bình tĩnh suy nghĩ cách phối hợp hiệu quả. Đừng trở nên ích kỷ chỉ vì bạn chất đống mọi thứ.

Qiu Yin

Tôi cảm thấy rất mâu thuẫn khi nhìn mọi người xếp hàng mua mặt nạ, đông quá. Xếp hàng mua khẩu trang để phòng bệnh, vì dịch này dễ lây lan ở những nơi đông người. Thử hỏi, họ có bị ốm khi xếp hàng không? Tất nhiên, tôi chỉ muốn đeo một chiếc mặt nạ khiến mọi người cảm thấy thoải mái về tâm lý.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ có một trong hàng đợi được mở ra? Vấn đề này có lẽ nên để các cơ quan chức năng xem xét. Hơn nữa hôm nay người nhà hàng xóm mua được thì có đảm bảo không dùng đến? Vì khi mua không ai cần xuất trình giấy tờ tùy thân để hạn chế mua sắm.

ThắngNguyễnễc

Tôi rất sốc khi thấy mọi người xếp hàng dài hơn 100m để mua khẩu trang ở hiệu thuốc. Mọi thứ ở đây còn kinh khủng hơn. Bạn vẫn không khỏi thắc mắc tại sao mình lại làm như vậy? Mọi người có thích mặt nạ quá không?

Trái tim

Trước khi dịch, tôi từng mua khẩu trang y tế đi xe máy để tránh bụi bay vào. Từ khi bùng phát, mình bị hét giá trên trời nên mình lấy khẩu trang ra dùng và rửa sạch trước khi mang về. Ai nói mình vô phường dịch thì mới tin, nghe thì thích lắm, nhưng cái cảm giác mua đồ ở Hà Nội, xếp hàng vào Sài Gòn từ 2h sáng như mình không đủ kiên nhẫn và sức khỏe.

Tôi không có khẩu trang, tôi đang đeo khẩu trang, tại sao tôi phải tự làm khổ mình? Nhóm người này dễ lây bệnh. Đeo khẩu trang không phải để tránh lây nhiễm mà để hạn chế lây nhiễm cho người khác khi hắt hơi.

Nhat Le Quang

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?