Do tư tưởng cũ nên giáo dục còn “nặng”

Lịch sử các kỳ thi của chúng ta đã lạc hậu và gây nhiều áp lực cho học sinh và giáo viên. Các nước phương Tây cũng tổ chức thi nhưng đề thi từ dễ đến khó. Đề thi khó của các em là kiểu đề thi có tính “sát hạch” rất cao, khó mà sinh viên chuyên nghiệp chúng tôi làm được. Khác với chúng tôi, kỳ thi của các em không phải là đậu hay rớt mà là xếp loại học sinh, sinh viên. Từ tiểu học đến trung học phổ thông, từ lớp 9 đến lớp 10, và từ lớp 12 đến thi đại học, các em cũng có điểm chuẩn chứ không chỉ một điểm chuẩn nhất định.

Nhiều người yêu cầu gần như đậu 100%, và sau đó họ có thể làm gì sau khi thi đậu? Câu trả lời là để có được học bổng. Ứng viên có điểm cao nhất sẽ nhận được học bổng toàn phần năm thứ nhất (học bổng năm thứ hai sẽ được xét dựa trên kết quả học tập của năm trước). Ứng viên có điểm tiêu chuẩn thấp hơn sẽ nhận được học bổng bán phần (nghiên cứu về tài liệu có bản quyền phải được trả bằng chi phí của họ). Phần còn lại, họ phải đóng học phí.

Học phí của họ được chia thành nhiều loại, nổi tiếng nhất là học phí địa phương và ngoại tỉnh. Ứng viên sống trong khu vực trường đại học chỉ cần đóng một khoản phí tương đương với học phí cấp hai. Các ứng viên từ nơi khác phải trả học phí cao gấp nhiều lần học phí tại địa phương. Vì cha mẹ của các ứng viên sống trong khu vực đã nộp thuế địa phương, chính phủ sẽ phân bổ một phần thuế này cho trường đại học (bất kể trường đại học là công lập hay tư thục). Khi đó, việc vượt qua kỳ thi để xác định mức độ “đạt-không” của mình nghĩa là phải vượt qua từng môn, rồi tiếp tục học kiến ​​thức sau, thay vì thi lại rồi học lại kiến ​​thức cũ cho đến khi hoàn thành. ‘Chủ đề của sự thành công. Đây là lý do tại sao đóng góp của họ rất lớn nhưng sản lượng lại không nhiều. Bất kỳ khoản nợ nào đã nộp sẽ làm trì hoãn điều kiện tốt nghiệp. Không ai giỏi tất cả mọi thứ. Giỏi môn này mà không giỏi môn khác thì không sao. Về lý thuyết, học trung học phổ thông mất 12 năm và học đại học 4 năm, nhưng nhiều người còn mất nhiều thời gian hơn thế.

>> “Giao bài tập về nhà đề cao trách nhiệm của học sinh và phụ huynh” – Còn tôi, tất cả chúng tôi đều bị bắt. “Tuổi” đúng là tốt nghiệp. Họ đã phân bổ thời gian dài cho máy tính chấm thi nhưng chúng tôi vẫn chấm đều tay. Sẽ không có sai lệch nào trong máy chấm, và tất nhiên sẽ không có “hoạt động”, “khiếu nại” hay “kiểm tra lại”. Giáo viên có thể làm những công việc lặp đi lặp lại nhàm chán mà không cần sử dụng đến bộ não của họ. Nhiệm vụ của giáo viên chỉ là hướng dẫn học sinh, cụ thể là học sinh uốn nắn những tư tưởng cực đoan, lệch lạc (nếu có), ưa thích học sinh giỏi môn hay phụ đạo học sinh học kém. . Huấn luyện hoặc dạy kèm bởi một giáo viên khác.

Khi một học sinh vi phạm kỷ luật nhà trường, hình phạt phổ biến nhất là giam giữ (tạm giam). Có nhiều kiểu giam giữ. Nghiêm trọng nhất là quản thúc tại gia, học sinh đeo vòng điện tử và đi vài bước ra ngoài nhà, vòng sẽ báo cho cơ quan chức năng. Tạm giam tại trường bao gồm giam giữ với những người trong bộ phận công vụ để hướng dẫn và giám sát chất lượng công việc; giam trong một phòng riêng và học sinh không được phép mang theo sách hoặc đồ đạc. . Nếu những biện pháp trừng phạt này không có tác dụng, học sinh sẽ bị đưa về nhà mỗi tháng một lần đến một trường chuyển đổi dành cho trẻ em nghèo. Tất cả các phương pháp nêu trên đều đã được nghiên cứu tỉ mỉ, thử nghiệm thực tế và xem xét nhiều chiều để rút ra phương pháp chính xác.

Đối với tôi, hình thức giáo dục đã được thực hiện trong những năm qua? Có quá nhiều tên gọi xã hội hóa, phòng giáo dục mới thay đổi nhưng không ai chịu trách nhiệm thẩm tra, giám sát việc thực hiện các điều chỉnh này. Để tránh gian lận trong bài thi, chúng tôi cố gắng mở ra quyền tự do sáng tạo cho thí sinh. Điều quan trọng là phải tự do xem xét ý kiến ​​của ứng viên và các tài liệu mà ứng viên sẽ sử dụng làm cơ sở cho ý tưởng. Đối với những bạn cần nhớ thì thi đơn giản nhưng deadline rất chặt chẽ, có bạn mang tài liệu đến đọc cũng không kịp. Phản đối không phải là phản đối. Nhiều lệnh cấm sẽ chỉ dẫn đến những tác động tiêu cực lớn hơn, kiểm tra phức tạp và kiểm soát không hiệu quả. Nếu muốn cải cách giáo dục, hệ thống giáo dục đầu tiên có nên được cải cách không?

Lam

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?