“Giao bài tập về nhà cần thiết cho học sinh”

Là một giáo viên dạy lớp 5, khi đọc bài “Việc nhà nhưng không có nghĩa vụ phải làm”, tôi cảm thấy chạnh lòng và có đôi lời chia sẻ cùng các bạn. Tôi cũng là một giáo viên, và tôi cũng giao bài tập về nhà cho học sinh của mình (nhưng không quá chuyên sâu, một ngày chỉ vài phép tính, và cuối tuần chỉ có một phiếu bài tập về nhà). Tất nhiên, tôi không bắt buộc tất cả học sinh phải hoàn thành khoản thanh toán này.

Tôi được biết việc giao bài tập về nhà cho những học sinh này là không đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhưng thực tế, sau nhiều năm đi dạy, tôi thấy việc nuôi dạy con không còn tốt như trước, mặc dù cô chỉ ăn một phần trong ngày. Tôi cho rằng, người thầy không quan tâm, chăm sóc học sinh không có lỗi. Giống như trường học của tôi, giáo viên đặt trọng tâm vào việc giảng dạy cá nhân hơn trước đây. Ví dụ, mỗi khi học sinh mắc lỗi, chúng tôi sẽ yêu cầu từng em gửi nhận xét hàng ngày để hướng dẫn từng lỗi nhỏ.

Tuy nhiên thủ tục hiện tại rất rườm rà, học kiến ​​thức mới vào thứ 2 (35 phút), luyện đề vào thứ 3 (35 phút), tiếp tục có lớp mới vào thứ 4. Đồng thời, học sinh ngày nay có quá nhiều hoạt động vui chơi giải trí, nên sau một ngày mới, ngoài những học sinh xuất sắc, gần một phần tư số học sinh (xuất sắc) sẽ quên hết bài học. Chưa kể các em học lực kém (không thuộc bảng nhân, chia, không biết cộng, trừ…).

Một số em học yếu còn đặt tính, tính chia. Vì bé chưa có kỹ năng nên mất hơn nửa tiếng. Vì vậy, chúng ta chỉ có một cách là giao bài tập về nhà và dành một ít thời gian mỗi ngày để khi về, các em vẫn nắm được thông tin về ngày học, ngày tựu trường, hình dung và ghi nhớ ngày hôm sau. Người quen cũ.

Qua đợt phát hành này, chúng tôi cũng rất chăm chỉ in ấn, photocopy, đặc biệt là đánh dấu “mỏi mắt” và dạy học sinh mắc lỗi. Vậy tại sao chúng ta phải làm việc chăm chỉ mà không bắt buộc học sinh phải làm? Vì quy định hiện tại là học sinh nào cũng không làm nên chúng tôi sẽ không có quyền phạt.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đổ lỗi cho anh ấy, tôi vẫn nghĩ những gì tôi đang làm là đúng và tốt cho học sinh. Suy cho cùng, điều này đơn giản là vì cách cha mẹ và giáo viên yêu thương trẻ em và học sinh có phần khác nhau.

NguyễnNgọc

>> VnExpress.net điểm. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?