Nếu bạn là người dám nghĩ dám làm, đừng là nghệ sĩ

Những năm gần đây, câu chuyện “nghệ sĩ tự mời mình” để cấu thành tội “đá xoáy” vẫn là chủ đề bàn tán sôi nổi trên các phương tiện truyền thông. Có người ủng hộ hành động của nghệ sĩ trong vụ việc nhưng cũng có người phản đối gay gắt. Nhiều người còn tự đặt cho mình một câu hỏi: “Có phải nghệ sĩ hay đi lạc lối không?” Ai đúng ai sai, tôi không muốn đến lần nữa, vì mỗi người đều có câu trả lời cho riêng mình. Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là quy định về hoạt động kiểm soát và ngôn luận của nghệ sĩ trong nước.

Đặc biệt ở phòng tập thể hình nam TP.HCM thiếu những lời lẽ bình thường, phản cảm. Nó khiến dư luận bức xúc cho gia đình cố nghệ sĩ Chitai. Nếu gia đình nghệ sĩ Chí Tài hoặc người đại diện cho rằng hành vi đó xúc phạm nhân phẩm, vu khống nhân phẩm thì có thể đưa ra công lý. Pháp luật Việt Nam đã có những quy định rất rõ ràng về hành vi này để đảm bảo nếu nạn nhân có hành vi khởi kiện thì sẽ có đủ hình phạt để xử phạt hành vi xâm phạm.

Vậy tại sao một số nghệ sĩ trong nước lại đổ dồn sự chú ý vào phòng tập và hỏi các nam tập khác? Phải chăng những nghệ sĩ này không hiểu luật, các quy định và chế tài cũng như chế tài cho những hành vi xuyên tạc, bôi nhọ uy tín của người khác? Từ đó, họ có nghĩ rằng mình phải chăm sóc bản thân để tránh xa người thanh niên này không?

Diễn viên Chi Bảo chê bạn diễn dữ tợn đi thăm người tập gym. Trong trường hợp này, nhận định của nghệ sĩ là không chính xác. Họ giải quyết xung đột thông qua bạo lực hoặc đe dọa bạo lực. Vì vậy, không công bằng khi các nghệ sĩ tạo áp lực cho quần chúng, đe dọa (bạn thừa tôi) và buộc nam vận động viên thể dục phải thừa nhận lỗi của mình. Bởi nếu người này vẫn kiên quyết không nghe theo thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tôi nghĩ xung đột sẽ trở thành bạo lực.

Vì vậy, có lẽ đã đến lúc chúng ta cần xây dựng các biện pháp và quy định để quản lý các nghệ sĩ hoạt động trong nước. Bộ Thông tin và Truyền thông phải nhanh chóng chấn chỉnh tình trạng này, bởi nghệ sĩ là nghệ sĩ có sức ảnh hưởng không nhỏ đến công chúng. Cần có chế tài đối với những nghệ sĩ vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự công cộng, có hành vi, phát ngôn không đúng mực, gây bất đồng với khán giả. Nếu không, tình trạng như vậy sẽ trở thành tiền lệ xấu và trở thành “công thức” được các thế hệ nghệ sĩ tương lai sử dụng rộng rãi. Lúc đó, cá nhân tôi không thể hình dung được xã hội sẽ hỗn loạn như thế nào. Trong mắt hầu hết người xem, người lớn và thanh niên, nghệ sĩ đều buồn và tổn thương. Nói chung, chúng cũng do mình tạo ra, mình làm cả tâm hồn, thể xác, ngay cả một thanh niên cũng không thể bị ảnh hưởng. Điều này thật xúc phạm vì tôi đã chọn đi chệch hướng. Nhìn xem, ai sẽ nói về tác phẩm này? Một nghệ sĩ không hiếu chiến, và khi bạn trở nên hung hăng, hãy ngừng làm nghệ sĩ. “Nam Thanh

>> Ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xin đăng tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?