Cậu bé bị ô tô băng qua đường đâm – ‘do sơ suất’

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h36 ‘ngày 19/12. Cậu bé đến gần một bên thì anh ta đột ngột quay lại, và không nhận ra anh ta khi anh ta băng qua đường. Chiếc ô tô lao thẳng không phanh và rơi xuống đường vài mét sau khi tông vào cậu bé. Cú đâm trực diện khiến cậu bé khốn khổ và hoảng loạn, nhưng rất may cậu bé tương đối tỉnh táo. Tài xế và những người xung quanh lập tức hỗ trợ chở cháu bé đến bệnh viện cấp cứu. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh trách nhiệm của người lớn trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Một cậu bé đang băng qua đường bị ô tô tông mấy mét. Video: Yenchanh12

Trẻ em rất hiếu động và thiếu kiến ​​thức an toàn giao thông đường bộ. Vì vậy, mỗi người lớn nên hướng dẫn và kiểm soát con cái mỗi khi chúng ra ngoài. Nhiều sự cố tương tự đã xảy ra. Có rất nhiều người trong số họ, và những nạn nhân băng qua đường không may. Tuy nhiên, dường như người dân vẫn rất chủ quan khi ứng xử với trẻ em trên đường. Nhiều bậc cha mẹ vẫn phớt lờ con em mình chơi đùa ngoài đường, thay vào đó thường xuyên theo dõi, ngăn chặn hành vi nguy hiểm của con em mình.

Tôi đã chứng kiến ​​một vụ tai nạn thương tâm. Ngay trước cửa nhà tôi, một cậu bé sáu tuổi hàng xóm của tôi đang đá bóng với bạn trên vỉa hè mà không có cha mẹ. Quả bóng bay bất ngờ rơi xuống vỉa hè, em bé bật dậy phản xạ tự nhiên đuổi theo quả bóng. Lúc này, một chiếc ô tô 4 chỗ lao tới, tài xế không phanh kịp không để xảy ra tai nạn. Bức ảnh này khiến tôi phiền lòng đến nỗi từ đó tôi không bao giờ để bọn trẻ chơi một mình trên vỉa hè. Tôi sợ sự liều lĩnh nhất thời, khi cái chết ập đến sẽ không kịp rút tay anh ra.

>> Bé gái chống tay vào thang cuốn, người lớn đâu?

Ngoại trừ ở đó, tôi thấy nhiều tài xế vẫn không cảm thấy rằng họ đang tích cực bảo vệ trẻ em ở những khu đông dân cư. Ở các nước phát triển, tài xế khi đi qua khu vực có trẻ em vẫn chủ động giảm tốc độ, sẵn sàng dừng, sang đường cho người già và trẻ em. Họ xem đó là văn hóa giao thông chính và mọi người đều thực hiện nghiêm túc. Đồng thời, với chúng tôi, ngồi trên xe là đủ, nhiều tài xế chỉ muốn đi càng nhanh càng tốt. Có rất ít đường dành cho người đi bộ, đặc biệt là người già và trẻ em. Thậm chí, có tài xế còn cố tình vượt nhanh khi thấy có người qua đường. Đây cũng là một phần của vụ tai nạn đáng tiếc, khi tài xế đã không giảm tốc độ kịp thời để cháu bé bất ngờ băng qua đường để né.

Tôi hy vọng rằng mọi người lái xe sẽ luôn duy trì cách phòng tránh tốt hơn trước khi lái xe. Một khi bạn đi qua khu vực có trẻ em, vui lòng giảm tốc độ vì bạn không biết điều gì sẽ xảy ra. Trước khi quá muộn, hãy cho mình đủ thời gian và không gian để quản lý nó. Người qua đường tình cờ là bất hợp pháp. Nhưng xin đừng chỉ nghĩ đó không phải là lỗi của bạn mà hãy “nhắm mắt đưa chân”. Nếu toàn xã hội thay đổi theo chiều hướng tích cực thì mọi việc vẫn chưa muộn. Tôi tin ý chí của người Việt Nam.

Nam Thanh

>> Ý kiến ​​có thể không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?