Xe tải bị người dân tẩu thoát, bạn xử lý thế nào?

Đoạn video ghi lại vụ tai nạn vào khoảng 8h tối. Vào ngày 18 tháng 12, nó nằm trên quốc lộ 20 tại huyện Lục Tử, thị trấn Baolu, tỉnh Lâm Tông. Lúc này, một chiếc xe tải chạy tốc độ cao sang làn đường ngược chiều, vô tình vượt lên rồi bất ngờ lao thẳng về phía người điều khiển xe máy. Cú tông mạnh và trực diện khiến nạn nhân văng ra đường cách đó vài mét. Sau cú va chạm, tài xế xe tải không xuống xe để tra hỏi nạn nhân mà đạp ga, tông vào xe máy rồi bỏ chạy khiến nạn nhân đau đớn. Người đàn ông một mình đứng dậy và nhanh chóng ngã xuống đường, được những người xung quanh giúp đỡ.

Tài xế xe tải tông xe máy, nhấn ga bỏ đi. Bỏ chạy sau khi tông vào người đi bộ. Video: Giap37e

Về mặt pháp lý, vi phạm, phóng nhanh, vượt ẩu trên đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ là chuyện như cơm bữa. Thủ phạm là các tài xế xe tải và xe khách đường dài. Các tài xế này sử dụng xe trong đêm vắng và không có lực lượng chức năng, phớt lờ luật, nhấn mạnh chân ga. Tại Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP Điều 7 Khoản a Khoản 7 có quy định như sau: Người điều khiển xe ô tô đi không đúng phần đường sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng. Xảy ra tai nạn giao thông và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Các mức phạt nói trên đã tăng lên nhiều lần so với giai đoạn trước, nhưng dường như vẫn chưa đủ để làm nản lòng người lái xe. Nhận thức của người lái xe không đầy đủ. tại sao? Cũng như nhiều luật giao thông khác, quy định đã có nhưng vấn đề là lực lượng có thẩm quyền không thể xử phạt. Điều này dẫn đến sơ hở, bỏ qua nhiều bất thường, lâu dần tạo nên tâm lý béo bở trong người dân. Để giải quyết vấn đề này, không còn cách nào khác, chúng ta phải tăng cường xử lý vi phạm (có thể thông qua hệ thống camera giao thông, camera an ninh hoặc video do người dân ghi lại). Chỉ bằng cách nghiêm trị mọi hành vi vi phạm pháp luật, chúng ta mới có thể loại bỏ những kẻ xấu trên đường cao tốc.

>> Cô gái suýt chết oan vì xe máy tông nặng

Người ta viện ra nhiều lý do để chứng minh rằng sau khi xảy ra tai nạn, tài xế đã rời khỏi hiện trường thay vì đưa nạn nhân đi cấp cứu: vì quá sợ hãi Bị người nhà nạn nhân hành hung, hay lo lắng bị bắt vào tù … Nhưng dù vì lý do gì thì điều này cũng không thể chấp nhận được, việc gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân là vi phạm pháp luật và đạo đức. Theo “Luật Hình sự”, người gây tai nạn bỏ trốn sẽ bị phạt tù từ 3 đến 10 năm nếu trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không giúp đỡ nạn nhân. . Nếu không gây hậu quả nghiêm trọng và truy cứu trách nhiệm hình sự, người gây tai nạn giao thông đường bộ bỏ trốn sẽ bị quản lý hành chính, phạt lái xe từ 16 đến 18 triệu đồng, xử phạt hành chính từ 6 đến 8 triệu đồng. Với người điều khiển xe máy. Quy định là vậy nhưng trên thực tế, nhiều tài xế vẫn chọn cách bỏ chạy khỏi hiện trường và chỉ bỏ cuộc khi biết hành vi của mình đã được cứu và không thể tránh được. Hậu quả, chỉ có nạn nhân bị thương nặng. —— Mong rằng những tài xế nói trên có thể bị cơ quan chức năng cảm hóa và xử phạt càng sớm càng tốt, thậm chí có thể bị khởi tố hình sự, làm gương cho những người khác. Đối với những người không tuân thủ pháp luật, tính mạng con người không phải lúc nào cũng nhẹ dạ cả tin.

Nam Thanh

>> Lượt xem không nhất thiết phải khớp với lượt xem của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?