Xe máy canh trên vỉa hè

Là người điều khiển xe máy, phải nói rằng nhiều người trong chúng ta có ý thức tham gia giao thông rất kém. Họ rất tùy tiện: vượt đèn đỏ, lạng lách, dừng đèn đỏ, rồi đánh người qua đường … Nhưng dường như họ đều mắc phải một căn bệnh chung là muốn đi lên vỉa hè, đi xe máy nhanh hơn vào mùa hè. Tôi phải đi qua đường Tôn Đức Thắng (Khu 1 TP.HCM) khi đi làm hàng ngày. Đó là con đường chạy dọc theo bờ sông Sài Gòn, đi qua hàng loạt khách sạn lớn và đẹp, Bến thuyền Bạch Đằng và Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tóm lại đây là con đường có giao thông đi lại thuận tiện. Nhưng điều này thực sự không đẹp cho lắm, vì từ hướng cầu Thanh Hải đến đường Nguyễn Hồ Cần, vỉa hè đã bị xe máy cày nát.

Khi đông xe thì di chuyển chậm, đám đông xe máy lao vào đổ xăng . Đánh đu nhanh hơn trên vỉa hè. Những người này đi xe tay ga đắt tiền, quần áo, giày dép đẹp (tôi đoán họ làm việc trong một cao ốc văn phòng ở quận 1) chứng tỏ họ có học, có học nhưng có thể bị lợi dụng. Nó không tốt cho bản thân như thế này.

>> Lệnh cấm lái xe máy từ lâu đã được đưa ra từ Quảng Châu

Tôi nhớ rằng một phần vỉa hè bắt đầu bong ra sau một vài viên gạch. Sau đó mức độ gãy dần lan rộng. Cho đến nay, hoàn toàn không có gạch ở một số nơi. Gạch, cát bẩn xuất hiện một cách vô cùng lộn xộn. Tôi khó tưởng tượng vỉa hè ở trung tâm quận đầu tiên lại nhức nhối như vậy. Trong những năm như thế này, sáng nào cũng có rất nhiều xe máy tấp nập qua lại nhưng không ai xử lý, sửa chữa được.

Nhưng ở thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ vỉa hè đường Đức Thắng ở đường 3 tháng 2, Tôn Nguyễn Thị Minh Khai … cũng chung số phận.

Khi tôi đọc được tin đá cuội trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị vỡ. Khi báo tin, tôi càng tin hơn rằng thiện chí của xe máy là rất bình thường và giống nhau ở mọi nơi. Tin cho hay, hòn đá 70 năm tuổi này bắt đầu rạn nứt chỉ sau vài năm sử dụng, bạn bè tôi và nhiều người khác cười nhạo tôi vì cho rằng chất lượng công trình có vấn đề. -Chúng ta phải đồng ý với nhau rằng chất lượng công trình giao thông luôn là một vấn đề lớn của tính bền vững. Những con đường trải nhựa mới sẽ bong tróc sau mùa mưa. Cũng có những con đường chưa được kiểm tra đã bị sập. Tuy nhiên, mọi thứ đều có hai khía cạnh. Đá lát được chuẩn bị cho người đi bộ, hàng ngày có hàng nghìn xe máy chạy qua, may mà chỉ có nước toàn bộ lát đá granit mới không bị vỡ.

An Khanh

>> Quan điểm chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?