Che biển số trên đường cao tốc – “ khó mà phạt nhẹ ”

Tôi đã đọc rằng nhiều tài xế sử dụng băng keo để dán biển số của họ khi lái xe trên đường cao tốc Neibai Old Street để tránh bị phạt nguội. Đây là một thực tế đã và đang diễn ra trên các tuyến đường cao tốc ở Việt Nam nhiều năm nay, gây nhức nhối cho xã hội.

Điều kiện cơ bản nhất của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông là phải hiểu luật và ý thức tôn trọng. hợp pháp. Trong trường hợp này, tôi khẳng định những tài xế cố tình che giấu biển số là những người cố tình lách luật, manh động và cố tình vi phạm pháp luật. Vì nếu là người chịu tuân thủ pháp luật, họ sẽ dành thời gian nghiên cứu luật để làm lành mạnh hóa bản thân chứ không nghĩ đến những chiêu trò qua mặt cơ quan chức năng như vậy.

Theo quy định của người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, lắp biển số không đúng vị trí, không rõ chữ, số, nếu bẻ cong, che lấp, hư hỏng biển số sẽ bị phạt 800.000 đồng đến 1 triệu đồng. Khiên phạt hành chính. Tuy nhiên, so với các lỗi khác (như chạy quá tốc độ, đi sai làn đường) thì khung phạt này là quá nhẹ. Mức phạt thấp khiến các tài xế cố gắng lách luật để sử dụng nhầm biển số tốt hơn. đã đăng ký. More .

>> Sai lầm “ai cũng biết” điển hình của tài xế Việt

Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta cần có những hình phạt nghiêm khắc hơn cho những hành vi này. Ngoài phạt tiền (gấp mấy lần số xe hiện nay), CSGT còn có thể tịch thu giấy phép lái xe và phương tiện của những tài xế cố tình sử dụng sai biển số. Những người lái xe vi phạm thậm chí buộc phải thi lại để cải thiện cảm giác chấp hành luật đi đường. Những người không xuống đường đã cố gắng phạm luật và không được phép lái xe. Đây không chỉ là việc làm trái lương tâm mà còn là hành vi ngang ngược, vi phạm pháp luật và phải bị nghiêm trị. —— Ngoài ra, cảnh sát giao thông cũng có thể theo dõi các phương tiện vi phạm đăng ký GPLX rồi xử lý. Tăng chế tài đối với những trường hợp cố tình vi phạm. Do đó, ngay cả khi tài xế che giấu biển số, vẫn cần có những chế tài thích đáng cho hành vi của họ.

Mong cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, phát hiện và nhận ra hành vi cố tình che biển số. Vi phạm luật đường cao tốc. Bằng cách này, người lái xe có thể nhanh chóng tránh được những hành động vi phạm. Dù biết việc này sẽ tốn nhiều sức lực và thời gian nhưng chúng ta không thể để những con “vi rút” này hoành hành trên đường cao tốc Việt Nam và phát tán tràn lan. Chúng phải được loại bỏ hoàn toàn. Có như vậy, hiện tượng béo phì vi phạm pháp luật mới được chấm dứt ngay từ đầu và mang lại hòa bình, công lý và pháp quyền cho xã hội.

Bảo Minh

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã nhất quán với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?