Để phạt công, tài xế che biển số, tại sao không?

Dùng sơn trắng, băng keo, decan, kẹp giấy, bùn đất, khẩu trang y tế … Việc lái xe che giấu hoặc thay đổi một phần thông tin trên biển số là hành động hiệu quả của một số người đi đường. Khoe tiền phạt vì trốn camera lạnh lùng. Hành vi này không những nhằm trốn tránh vi phạm mà còn gây nhiều khó khăn cho các đơn vị chức năng trong quá trình gửi thông báo vi phạm cho người vi phạm. Thậm chí, điều này còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn, trật tự điều tra (truy tìm tội phạm), đặc biệt là tai nạn giao thông đường bộ.

Ở Anh, một người lái xe đã bị kết án 4 tháng tù, tổng cộng là 150 giờ tù. Làm giả biển số xe, tăng tốc 10 km / h và sửa đổi thông tin biển số xe để qua mặt cảnh sát. Các nhà chức trách Anh đã cảnh báo nếu tài xế cố tình thay đổi chữ hoặc số trên biển số xe sẽ bị phạt nặng. Thậm chí, nếu biển số quá bẩn không thể đọc được, tài xế sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 1.000 bảng Anh. Đây được coi là biện pháp tránh vi phạm và nhắc nhở người điều khiển phương tiện kiểm tra biển số xe thường xuyên trước khi ra đường.

>> Đặt biển số trên đường cao tốc- “Chà, khó cưỡng” -Tôi nghĩ Việt Nam cũng nên xử phạt mạnh tay như vậy. Hầu hết các tài xế cố tình che biển số ô tô, thường lái xe liều lĩnh: chạy quá tốc độ, quay đầu xe, chạy ngược chiều, chạy sai làn đường … Hành vi này khiến giao thông càng thêm hỗn loạn và không công bằng với người chạy. hợp pháp. Nếu tai nạn xảy ra sẽ khiến quá trình sàng lọc của cảnh sát trở nên khó khăn hơn. Tôi nghĩ những người này nên bị trừng trị nghiêm khắc. Nếu cần thiết, để xóa bỏ tình trạng này, cần xem xét tăng mức xử phạt tạm giữ phương tiện trước khi xét xử, tước giấy phép lái xe vĩnh viễn, thậm chí bị khởi tố hình sự, phạt tù … Biển số ban đầu chỉ được sử dụng cho xe máy và lái xe taxi. Tuy nhiên, do chế tài xử lý chưa nghiêm, chế tài còn quá nhẹ nên ngày càng phổ biến. Hiện nay, nhiều phương tiện cá nhân đang theo sát, hình thành xu hướng gây ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự an toàn giao thông. Nhiều người bắt chước che biển vì không hiểu luật, nhưng cũng không ít người cố tình giấu biển số để tránh bị phạt dù không đủ kiến ​​thức. Đây là một thực trạng đáng báo động cần phải xử lý càng sớm càng tốt, nếu không sẽ trở thành “quy luật béo phì”.

Nghị định 100/2019 / NĐ-CP của Chính phủ quy định:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng trong trường hợp lắp không đủ biển số hoặc lắp sai biển số không đúng vị trí Không được lái xe ô tô bất động hoặc các vật tương tự mà lắp biển số xe không đúng chữ, số hoặc biển số xe. Cong vênh, che phủ, làm hư hỏng, sơn mài, dán làm thay đổi chữ, số hoặc đổi màu chữ, số, bảng điều khiển. – Chổi lau, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng Phạt đồng, xe mô tô, xe gắn máy gắn biển số vi phạm; biển số không rõ chữ, số; biển số bị cong, che, hư hỏng; sơn, dán thêm để thay đổi chữ, số, chữ, Con số, màu sắc của đáy biển.

Minh Duc

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?