Học sinh bị tấn công liên tiếp sau tai nạn giao thông

Thời gian gần đây, sau vụ tai nạn giao thông, nữ sinh đại học bị đánh liên tiếp gây bức xúc dư luận. Mới đây, rạng sáng 12/12, một học sinh lớp 7A2 Trường THCS Chà Là (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) điều khiển xe đạp điện trên đèo đã va chạm với một công nhân đang băng qua đường khiến ba phương tiện nằm chắn ngang đường. . Xoa và xoa. Thấy vợ ngã xuống đất, Trần Văn Mẫn, 31 tuổi lao ra đường, đánh bé gái 12 tuổi hết lần này đến lần khác rồi nhập viện cấp cứu. Cách đây không lâu, vào chiều ngày 7/12, một học sinh 15 tuổi ngụ thị xã Bình Dương (Thủ Dầu Một) (15 tuổi) cũng bị một người đàn ông 29 tuổi Lê Tấn Thành đá nhiều phát vào đầu. . Và khuôn mặt. Sau vụ tai nạn giao thông.

Nữ sinh bị nam thanh niên đánh dã man sau tai nạn giao thông.

Điểm chung của hai vụ việc trên là nạn nhân đều là sinh viên đại học vẫn đi lại được. Có những vụ va quệt trên đường, và sau đó họ bị tấn công dã man bởi những người đàn ông trưởng thành dưới ánh nắng mặt trời. Không hiểu sao những kẻ như Mẫn, Thành lại ngang nhiên dùng bạo lực tấn công những cô gái chân yếu tay mềm giữa chốn đông người? Họ không bắt tay vì sợ bị đánh sao? Hay họ có biết rằng dù nỗi ám ảnh về tinh thần của nạn nhân đến đâu thì họ cũng chỉ bị xử lý nếu mức độ sát thương gây ra cho đối thủ đủ cao?

Ở Việt Nam, tai nạn giao thông đường bộ không phải là hiếm. Xung đột đường phố cũng thường xuyên. Tuy nhiên, có bao nhiêu người chọn cách giải quyết mâu thuẫn của họ. Tại đây, sự việc không kết thúc bằng việc giải quyết mâu thuẫn bằng nắm đấm mà còn hành hung phụ nữ và trẻ em. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh về thực trạng đang tràn lan trong xã hội.

Vậy, làm thế nào để ngăn chặn hành vi này tái diễn? Xin nhấn mạnh rằng, như tình huống trên, không thể áp dụng đầy đủ giáo dục cho những người khỏe mạnh về nhận thức và thể chất khi trưởng thành. Chúng ta chỉ có thể ngăn chặn chủ nghĩa côn đồ này thông qua luật pháp hoặc các biện pháp trừng phạt. Theo tôi, việc xử phạt hành chính đối với những trường hợp bị thương nhẹ (theo quy định của pháp luật hiện hành) không thể giải quyết triệt để vấn đề và không đủ sức răn đe đối với những kẻ có băng nhóm. Có lẽ chúng ta cần đưa ra khung hình phạt đối với tội lạm dụng tình dục trẻ em và phụ nữ công cộng nghiêm khắc hơn. Đây là cách tốt nhất để khiến kẻ thủ ác run sợ trước khi vung nắm đấm vào người bạn đồng hành.

Bắn nát người sai, kể cả trẻ em hay phụ nữ (nhóm dễ bị tổn thương nhận được sự bảo trợ của xã hội). Bất hợp pháp, dù với bất kỳ mục đích nào, kể cả việc mượn danh nghĩa để bảo vệ vợ (chẳng hạn như vụ Tây Ninh). Chỉ khi đám đông nhận ra rằng việc đánh đập người khác (bất kể lý do hay mức độ) sẽ bị xử lý nghiêm khắc, chúng mới ngừng lạm dụng các biện pháp bạo lực để bắt nạt người khác. Chúng ta không thể cứ để nạn nhân mới bị tấn công rồi xử phạt hành chính đối với thủ phạm thì sự răn đe sẽ không còn đủ sức nặng và giá trị.

Bất kể một vụ va chạm nào trên đường, dù đúng hay sai thì cũng phải là người khởi xướng. được bảo vệ. Chúng ta chỉ có thể giải quyết trên cơ sở pháp quyền chứ không thể dùng vũ lực để trả đũa và bày tỏ sự tức giận với đối phương. Bây giờ là lúc chúng ta phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để bảo vệ phụ nữ, người già và trẻ em. Đám đông phải xa rời xã hội hơn bao giờ hết để có được cuộc sống bình yên cho những người dân vô tội.

Theo Điều 104 BLHS, nếu người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ vô hiệu từ 11% đến 30%, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù. Phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. -Bao Nam

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?