Tài xế không đậu được xe, tại sao cô ấy vẫn có bằng lái?

Đoạn video ghi lại cảnh một nữ tài xế cố gắng lùi ô tô 4 chỗ chỉ 30m. Dù được một nam nhân viên và nhiều nhân viên khác hướng dẫn trực tiếp nhưng người phụ nữ này vẫn mò mẫm từng động tác. Thậm chí, người này còn suýt va chạm nhiều lần với ô tô Mercedes-Benz và xe máy đậu gần đó. Rất may, nam nhân viên đã nhanh chân đạp vào để xe không gây tai nạn.

Phải mất vài phút, với sự nỗ lực của mọi người xung quanh, nữ tài xế mới đến nơi. Chỗ đậu xe.

Ngay cả khi nhân viên hướng dẫn, tài xế vẫn khó quay lại chỗ đậu xe.

Tôi nhìn thấy cảnh này mà muốn biết kỹ năng lái xe quá kém. Tại sao người phụ nữ này lại dám lái xe ra đường? Nếu bạn đã có bằng lái xe thì liệu chất lượng đào tạo lái xe ở Việt Nam có được đảm bảo khi để một người yếu, kém như vậy đi thi và lấy bằng lái? Điều gì sẽ xảy ra nếu ngày càng có nhiều người lái xe trên đường? Liệu đây có phải là nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn thảm khốc do chân đạp ga kém trong thời gian qua?

Lái xe cả nam và nữ, vì ai đó muốn lái xe để tham gia giao thông. Phải đảm bảo các kỹ năng tối thiểu: lùi, đỗ xe … bạn không cần phải có bằng lái xe mới có thể thoải mái nhấn chân ga trên phố. Ở nước ngoài, việc thi bằng lái xe máy không hề đơn giản. Ngay cả khi đã vượt qua quá trình học tập cấp tốc và các kỳ thi khó khăn để lấy bằng lái xe, nhiều người vẫn không dám lên đường thẳng. Thay vào đó, họ sẵn sàng thuê giảng viên của chính mình để tiến hành kiểm tra thực tế cho đến khi họ thành thạo các kỹ năng xử lý. Đây là lý do tại sao lái xe ở nước ngoài an toàn hơn nhiều so với lái xe ở Việt Nam.

Chúng tôi vẫn đang đau đầu chưa tìm ra lời giải cho vụ tai nạn giao thông gây bức xúc dư luận trong nhiều năm. bởi. Tôi cho rằng thay vì tiến hành nghiên cứu thì nên thảo luận về các biện pháp kinh tế vĩ mô mà nên bắt đầu từ việc đào tạo lái xe cơ bản và nhỏ nhất. Nếu chúng ta đảm bảo rằng chúng ta thực hiện nghiên cứu và sát hạch giấy phép lái xe một cách nghiêm túc, minh bạch, trung thực và kiên quyết loại bỏ “nạn”… thì đương nhiên chúng ta sẽ không còn phải chứng kiến ​​những người lái xe. Thật đáng xấu hổ. Tất nhiên, tai nạn giao thông do những lỗi như đạp nhầm chân ga không có cơ hội xuất hiện trên đường phố.

Cuối cùng, tôi hy vọng những người coi việc lái xe trên đường phố sẽ tự chịu trách nhiệm. Đối với xã hội. Khi bạn không chắc chắn về kỹ năng lái xe của mình, vui lòng không ngồi sau vô lăng. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ sự an toàn của bạn, sự an toàn của người thân và cộng đồng.

Bao Nan

>> Ý kiến ​​có thể không khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?