Nữ tài xế tông hàng loạt xe máy và đạp nhầm quy định

Sự việc được camera an ninh trong Nhà dân ghi lại lúc 5 giờ chiều. 26 tháng 12. Theo một đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, vào thời điểm trên, một nữ tài xế cố gắng lách chiếc Hyundai Grand i10 ra khỏi chỗ đỗ thì bất ngờ mất lái và nhảy lùi. Cú “lật ngửa” tông vào ô tô phía trước, hàng loạt xe máy và ô tô đậu trên đường gần đó cũng bị húc văng. Sau đó, người lái xe đã an toàn bước ra khỏi bài hát và giúp đỡ những người xung quanh. Vụ việc tuy không gây thiệt hại về người nhưng vẫn gây ách tắc giao thông.

Tài xế đạp nhầm chân ga tông vào hàng loạt ô tô và xe máy. Video: Oto +

Vụ việc này một lần nữa dấy lên nghi vấn về kỹ năng lái xe của một số tài xế (trong đó có nhiều phụ nữ) hiện nay. Trong những năm qua, nhiều vụ tai nạn do nhầm ga đã xảy ra, nhưng chúng tôi dường như không thực hiện bất kỳ bước cụ thể nào để ngăn điều này tái diễn. Nguyên nhân có thể do chưa đủ kỹ năng lái xe hoặc chưa đủ ý thức lái xe do đi giày cao gót, trang điểm, tìm điện thoại khi lái xe — Theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia trong những năm gần đây, số vụ tai nạn đường bộ do nam giới gây ra là khoảng 87 vụ. % Và 13% cho phụ nữ. Điều này cho thấy nếu bạn bất tỉnh hoặc bất tỉnh, đàn ông hoặc phụ nữ sẽ đạp nhầm chân ga.

Để khắc phục tình trạng đạp nhầm chân ga, nhất là đối với những người mới tập, vui lòng tuân thủ nghiêm ngặt sáu quy tắc sau:

1. Hãy kiểm tra xe cẩn thận trước khi lái xe.

2. Chú ý lái xe và đừng làm việc riêng.

3. Không đi giày cao gót. lái xe.

4. Luôn ngồi ở tư thế thoải mái nhất.

6. Cố định gót chân trên mặt đất.

5. Trả về số N hoặc P khi dừng.

Nam Thanh

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?