Lý do không nghỉ học vào tháng 3

Khi đánh giá đề xuất rút tiền hồi tháng 3, nhiều độc giả của VnExpress nhấn mạnh đến hậu quả của việc kéo dài kỳ nghỉ của sinh viên và nhấn mạnh sự cần thiết của một phòng dịch thuật tích cực, đừng quá lo sợ:

trước tiên. Khi học sinh nghỉ học, phụ huynh cũng phải nghĩ rằng chăm sóc con cái đồng nghĩa với việc không đi làm. Tất nhiên, không có công ty nào chấp nhận những nhân viên không thể làm việc trong 1-2 tháng do nghỉ phép. Cuối cùng, họ sẽ tuyển nhân viên mới và cha mẹ của họ có thể mất việc.

2. Học tập điện tử sẽ không bao giờ có được tất cả kiến ​​thức mà học sinh trực tiếp học ở trường, điều này sẽ dẫn đến trình độ học vấn không đồng đều, xác suất thất bại cao, khó tìm việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc thậm chí là thất bại. sinh viên tốt nghiệp trường trung học.

3. Mọi người đều nghĩ rằng trẻ em sợ bị nhiễm vi-rút, nhưng xin hãy nhớ rằng môi trường học sinh được gói gọn trong trường và không cần phải tương tác với mọi người từ mọi quốc gia và mọi tầng lớp. Tỷ lệ nhiễm trùng không cao. Mặt khác, do tiếp xúc với các quần thể và môi trường khác nhau từ nhiều nhóm dân tộc, tỷ lệ lây nhiễm của người trưởng thành mới là rất cao. Nhìn vào các trường hợp trên thế giới và Việt Nam, hầu hết mọi người đều không được học. Những sinh viên bị nhiễm virus nhưng đang làm việc được tiếp xúc với công việc trong một môi trường phức tạp hơn.

Do đó, học sinh không cần phải rời trường. Chỉ bằng cách đảm bảo phòng ngừa tốt cho học sinh, phụ huynh có thể rút ngắn thời gian khởi hành và thời gian trẻ em học ở trường, và tránh vận chuyển cà phê trực tiếp. Nếu dịch bệnh tiếp tục, nó sẽ rời trường trong một thời gian dài, khiến nhiều lĩnh vực đứng yên. Ví dụ: học sinh phải thi và học đợt sản phẩm tiếp theo, phụ huynh phải ngừng chăm sóc trẻ em và công ty không còn nhân viên để làm việc. –Anh2

Ý tưởng học sinh sẽ trở lại trường vào tháng 4 sẽ ảnh hưởng lớn đến họ, phụ huynh và toàn bộ nền kinh tế.

1. Những gia đình khó khăn và các cặp vợ chồng phải quay về ở nhà để chăm sóc con cái, điều này sẽ ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

2. Học sinh xa trường trong một thời gian dài ảnh hưởng đến chất lượng học tập do sự can thiệp và can thiệp.

3. Việt Nam đã kiểm soát tốt bệnh tật. Tại sao chúng ta không biến nợ phải trả thành tài sản? Tốt nhất là cho họ đi học, đi học và được giáo dục để phối hợp với họ và trang bị cho họ những kỹ năng linh hoạt hơn để chủ động phòng bệnh.

Trên thực tế, chúng tôi hạn chế trẻ em đến trường để chúng có thể ở nhà nhưng vô tình thiếu chủ động và phụ thuộc hoàn toàn vào người lớn. Nếu sự xuất hiện và lây lan của căn bệnh này phổ biến như ở Trung Quốc, thì nhận thức và sáng kiến ​​trong phòng chống dịch bệnh của sinh viên sẽ thấp, và nguy cơ lây lan sẽ còn cao hơn.

4. Không bao gồm các khu vực đã bị nhiễm bệnh hoặc có khả năng bị nhiễm bệnh, hãy xem xét việc đưa trẻ đến trường kịp thời. Đối với phần còn lại, tôi nghĩ rằng nó là thích hợp để họ trở lại trường vào đầu tháng ba.

Trần Anh Từ

Tôi hỗ trợ sinh viên. Trên thực tế, Việt Nam cách ly tốt với mầm bệnh bên ngoài. Nghỉ ngơi lâu sẽ có nhiều hậu quả:

1. Đối với người dân nông thôn, người tự làm chủ dưới 28 tuổi hoặc cha mẹ trẻ, kinh nghiệm làm việc chỉ cần ăn, ăn ít và không còn tìm việc. tìm kiếm một công việc. Nhưng đối với những người có một công việc ổn định và hơn 30 (hầu hết) công việc, bỏ việc và tìm một công việc mới là một vấn đề, và đôi khi có thể không có được công việc tương tự, do đó thay đổi phần còn lại của cuộc đời bạn. (Tất nhiên, vị trí ở giữa không tốt lắm.) Nó sẽ có hậu quả lâu dài và sẽ không phần nào ít ỏi trong một vài ngày.

2. Bạn nghĩ việc gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến sinh viên trong bao lâu? Điều này tạo ra một thái độ trì trệ, bởi vì kỳ nghỉ hè mất từ ​​1 đến 2 tuần và trẻ em phải làm quen với bài tập về nhà một lần nữa. Vậy thì làm thế nào về việc làm bài kiểm tra và đăng ký lớp nâng cao?

3. Làm thế nào để hệ thống trường tư hoạt động trong thời gian vắng mặt? Nguồn thu nhập không đổi, trong khi nguồn chi tiêu không đổi. Ở các thành phố, hệ thống trường tư thục giảm gánh nặng cho các trường công lập.

Ruan Jiang

Trước hết, tôi đồng ý với “sức khỏe, tính mạng con người là điều quan trọng nhất”. Từ một góc nhìn khác, tôi không đồng ý với việc cho sinh viên nghỉ ngơi nhiều hơn. Bởi vì hiện tại, tình trạng bệnh đã có dấu hiệu chậm lại. Ngoài ra, Việt Nam đã làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh. Ngoài ra, trong một thời gian dài, không có trường hợp mới nào được tìm thấy, vậy tại sao tôi cần phải nghỉ thêm? Nếu bạn thường xuyên theo dõi thông tin về căn bệnh này, bạn thường sẽ nghĩ rằng chủng coronavirus mới là độc hại mặc dù nó lây lan nhanh chóng.Tỷ lệ tử vong thấp chỉ cao hơn một chút so với cúm thông thường (do dịch bệnh ở Trung Quốc và mật độ dân số cao, do đó số ca mắc bệnh cao, dẫn đến quá tải, dẫn đến nhiều ca tử vong, là mối lo ngại của nhiều người). Nhưng không phải vì nó ngăn cản các hoạt động sống bình thường. Vào tháng 3, vẫn còn hơn một tuần nữa. Chúng tôi vẫn có đủ thời gian để điều chỉnh kế hoạch, vì vậy cá nhân tôi nghĩ rằng nó là đủ cho sinh viên và sinh viên rời đi vào cuối tháng hai, và không cần đi lang thang trong một thời gian dài. -Trung si map

>> Theo bạn, khi nào nên kéo dài kỳ nghỉ để tránh nCoV của học sinh và sinh viên? Chia sẻ trang đánh giá tại đây.

Đoàn tụ Đảng Cộng sản Việt Nam

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?