Tài xế lái ô tô với ý tưởng về một chiếc mô tô

Đề cập đến thói quen đi bộ hỗn loạn, phóng nhanh, vượt, tránh, vượt … Người ta thường nghĩ đến xe máy. Tuy nhiên, trong giao thông đô thị hiện nay, không khó để nhận thấy các tài xế cũng lái xe với tư duy tùy tiện, thiếu ý thức tương tự.

Đây là trường hợp của xe bán tự hành. Khi chuyển làn nhiều km trên đường Láng Hạ-Giảng Võ (Hà Nội), lạng lách, đánh võng, không bật đèn tín hiệu:

Tài xế xe tải lạng lách, băng qua đường Hà Nội ẩu. -Cũng có thể là hành vi “trọng tài” xâm phạm làn đường ngược chiều của tài xế ô tô 4 chỗ chở Haiyanghai rồi bị container đẩy lùi mấy trăm mét:

Ô tô lao vào ngược chiều Hướng đi bị xe container ép lùi cao hàng trăm mét.

>> Che biển số trên đường cao tốc-” Khó bỏ phạt nhỏ – hay khi đoàn xe đang dừng chờ đèn đỏ lấn làn xe máy tại ngã tư Võ Chí Công-Nguyễn Hoàng Tôn (trưa về Hà Nội) ):

Xe buýt và ô tô không chờ Đền Đỏ lao vào xe máy trên đường.

Một trường hợp khác là tài xế ô tô 4 chỗ ở Kazakhstan ngang nhiên vi phạm làn đường cấm dừng chờ đèn đỏ giữa ngã tư đông đúc:

Xe chạy lấn làn rồi dừng chờ ở ngã tư đèn đỏ.

Tình huống trên là rất nhỏ trong vô số các hành vi lái xe mà các tài xế Việt Nam không biết rằng mình đang ở các thành phố lớn. Mặc dù luật đã phần lớn làm cho giao thông đô thị vẫn ùn tắc và hỗn loạn, nhưng thói quen lạng lách và đi tùy ý. Chỉ cần thiếu một loạt đạn của cảnh sát giao thông, nhiều người sẵn sàng phạm luật ngay lập tức, chỉ để làm cho mình nhanh hơn, thuận tiện hơn.

Có lẽ, các cơ quan chức năng cần tăng cường trừng phạt những kẻ phạm tội. Nhờ có camera giao thông và camera giao thông, các quy tắc đường đô thị trở nên quan trọng hơn. Tôi chắc chắn rằng nếu chúng tôi thu thập dữ liệu từ camera của người lái xe, chúng tôi sẽ phát hiện ra hàng trăm trường hợp vi phạm mọi lúc, mọi nơi. Bằng cách này, tôi tin rằng giao thông ở Việt Nam sẽ được cải thiện rất nhiều, và cảm giác của người lái xe Việt Nam khi tham gia giao thông cũng sẽ được cải thiện.

Nam Thanh

>> Lượt xem không nhất thiết phải khớp với lượt xem của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?