Khi cô giáo sợ đủ kiểu thì khó ngăn chặn bạo lực học đường.

Tập trung vào câu chuyện “nhà trường bất lực với học sinh bất hảo”, nhiều độc giả VnExpress cho rằng sở giáo dục cần có biện pháp mạnh tay hơn nữa để xử lý kỷ luật học sinh bất hảo:

Nói lại, giáo viên và nhà trường không còn dám đụng đến học sinh , Không chửi thề trong lớp hoặc trước trường, không chỉ trích nơi công cộng … chúng ta nên làm gì khi ra quyết định? Có bạn nói đúng, trước đây học sinh ngại nghe lời hiệu trưởng, phó hiệu trưởng thì nay hoàn toàn ngược lại. Có người sẽ nói “Đừng so sánh chuyện xưa với chuyện hiện tại”, nhưng thật ra, thầy cô thời nay sợ học sinh đủ thứ, có trường hợp lên mạng không biết lỗi ở đâu. Mọi người chỉ nói đùa rằng hành vi của cô giáo như thế này là sai, không hiểu sao bây giờ một số học sinh lại hỗn loạn.

Duynghia17032010

Có tốt và xấu. Giáo dục phải đi đôi với kỷ luật. Người có kỷ luật ở đâu sẽ biết rõ hơn. Nguyên nhân sâu xa của bạo lực học đường là thiếu kỷ cương, hay nói đúng hơn là thiếu kỷ cương. Mọi người đều chỉ coi việc bảo vệ quyền lợi của trẻ em nhưng mọi biện pháp giáo dục nghiêm khắc đều bị cấm. Vậy làm thế nào để trẻ có được một nhân cách bất phàm?

Hienhuupham

Nhà trường thờ ơ và chưa giải quyết triệt để vấn đề này nên nhiều học sinh không sợ thầy cô. Ở góc độ này, tôi nghĩ anh ta phải bị trừng phạt chứ không phải nhẹ nhõm. Cần nghiêm trị những học sinh vô lễ với giáo viên, trẻ có hành vi côn đồ, thậm chí đuổi về địa phương. Những đứa trẻ bị bắt nạt một lần, sau đó là lần thứ hai hoặc thứ ba. Nhiều trường hợp trẻ trong lớp bắt nạt bạn thân khiến phụ huynh vì quá thương cha mẹ đã dùng bạo lực để bắt nạt trẻ. Điều này gây ra nhiều hậu quả. Trường hợp tôi đã chứng kiến ​​cũng vậy, trường sẽ không tham gia cho đến khi có vấn đề lớn cần giải quyết. Trong cuộc phỏng vấn, tôi cho rằng việc vội vàng ra thông báo giảm kỷ luật học sinh là không hợp lý nếu không có biện pháp phù hợp để giảm thiểu bạo lực học đường. Vì vậy, làm sao để giáo dục những học sinh cá biệt, thích dùng bạo lực với các bạn hơn là chuyên tâm vào việc học.

N Hung

Việc học sinh tiếp tục đánh bạn thể hiện các biện pháp ngăn chặn, bạo lực học đường và đối xử thô bạo với học sinh. Người không học tốt ở trường, xã hội kém hiệu quả. Tôi mong rằng các ban ngành liên quan có thể sớm tìm ra cách giải quyết căn cơ để chấm dứt tình trạng nhức nhối này.

Trungtuan24

Làm việc trong phòng giáo dục, tôi nhiều lần cảm thấy bất lực. Có ít nhất một vài học sinh trong một lớp học. Một giáo viên đã dạy gần mười hai lớp, nhưng hiện tại không có quyền giáo dục học sinh hư. Thậm chí không thể phạt học sinh trong lớp, hình thức xử phạt cao nhất là đình chỉ học hàng tuần, việc này phải họp hội đồng kỷ luật, thủ tục rườm rà. Tôi đã áp dụng nhiều phương pháp phân tâm đối với những học sinh hư, nhưng chúng không tốn xu nào vì chúng chỉ “đồng ý” vài ngày, và chúng sẽ giữ nguyên. Trong một khóa học như vậy, chỉ một số học sinh trở nên lộn xộn, không dạy được gì và giáo viên cũng nản lòng và không còn thiết tha với việc truyền đạt kiến ​​thức. Thấy những học sinh chăm ngoan học giỏi bị ảnh hưởng xấu, tôi xin lỗi và cố gắng tiếp tục dạy, bỏ qua những học sinh khác. Mỗi khi gặp áp lực, lâu dần sẽ mang đến tâm lý rất vất vả cho giáo viên. Thực tế, nếu không có tính răn đe cá nhân, giáo viên sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy của mình (chưa nói đến việc gì khác ngoài công việc giảng dạy). VnExpress.net bình luận. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?