Cha mẹ đánh bạn của con cái, nhà trường bất lực trước băng nhóm

Bạn đọc Lê Văn Liêm bức xúc với “phụ huynh đánh con trong lớp học” và lên án mạnh mẽ: “Con trai tôi 3-5 tuổi đang học mẫu giáo và thường xuyên bị các bạn đánh. Dù thấy thương con nhưng Khi biết nguyên nhân là do nghịch đồ chơi với bạn, tôi bỏ qua, học sinh ở lứa tuổi nào cũng có thể đánh nhau dễ dàng nhưng phụ huynh phải kiềm chế, bình tĩnh hỏi cô giáo nguyên nhân sự việc xem có nghiêm trọng không. Nếu làm vậy, phụ huynh có thể làm việc với giáo viên phụ trách lớp hoặc thậm chí với quản lý để tìm ra giải pháp. Phụ huynh của bạn của con bạn sẽ trao đổi thêm về vấn đề. Còn người lớn đánh con thì lời xin lỗi nào còn đáng khinh, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm nghề giáo Độc giả Hongthanh.04051981 cho biết: “Tôi là giáo viên đã công tác gần 20 năm và là bố của hai đứa con thơ dại. Tôi muốn chia sẻ một số điều:

1. Con tôi bị một bạn trong lớp đánh chảy máu mũi, tôi cũng rất giận người điên, muốn tìm người khác xử lý ngay. Vì vậy, tôi hoàn toàn hiểu tâm lý của những bậc phụ huynh có cha mẹ bị con mình đánh. Nếu ai đó làm cha mẹ mà không tức giận trong hoàn cảnh như tôi thì thật tuyệt.

2. Là một giáo viên trung học, tôi biết rằng mặc dù tình trạng đánh và học sinh đánh nhau là khác nhau. So với vài năm trước thì nó đã giảm rất nhiều, nhưng vẫn thỉnh thoảng xuất hiện. Nhiều phụ huynh đến trường tìm học sinh, đánh đập, chỉ trích giáo viên.

3. Sau này lớn lên, tôi nhận ra rằng khi con cái cãi vã, đánh nhau với bạn bè là điều khó tránh. Phụ huynh có thể dễ dàng đổ lỗi cho giáo viên. Điều quan trọng là tôi không cố tình làm hư bọn trẻ. Vốn xã hội rất phức tạp, khi một lớp hơn 40 học sinh bước vào tuổi dậy thì thì nhà trường khó có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người. Có nói như vậy, sẽ có những phản hồi tiêu cực từ xã hội. Vì vậy, chúng ta ít hoặc ít bình luận công khai về nghề giáo.

Vì vậy, tôi chỉ mong rằng giáo dục (và yếu tố quyết định) sẽ giúp nâng cao dân trí và lan tỏa những điều tốt đẹp. Tôi mong mọi người có đủ thời gian để bình tâm trở lại và trở thành những ông bố bà mẹ tốt.

Đồng thời, độc giả Lang Fo nhìn sự việc ở góc độ khác, cho rằng đây là hành vi thiếu biện pháp giáo dục học sinh, phụ huynh có hành vi tiêu cực tự giải quyết mâu thuẫn: “Tôi không đồng tình với việc người này đánh học sinh. Tuy nhiên, việc xử lý học sinh đánh bạn chính xác cũng rất quan trọng. Theo hình phạt bỏ học nhiều nhất một tuần như hiện nay thì không thể giáo dục được học sinh kém. Nếu học sinh này cứ phạm lỗi và đánh bạn của mình hết lần này đến lần khác, tại sao không phạt chúng tôi như thế này? Nơi tôi ở, phụ huynh học sinh bắt buộc phải báo cáo một lần, hai lần, nếu tái phạm thì xin lỗi quý vị. Lần thứ ba, họ gửi học sinh đến một nhà nuôi dưỡng và cuối cùng trở lại trường. Chỉ có sự kết hợp giữa nhà trường và gia đình mới có thể giáo dục được những học sinh hư này.

Lê Phạm tóm tắt

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã thống nhất với các ý kiến. VnExpress.net. Nộp tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?