Tiền tiết kiệm “cạn kiệt” vì về quê ăn Tết

Vợ chồng tôi chẳng thấy gì ở Sài Gòn, không nhà cửa, xe hơi. Bây giờ, mùa xuân năm sau, tôi có một số ý tưởng về việc tôi có nên về quê hương để khám phá lễ hội mùa xuân?

Phải nói là vợ chồng tôi đều tốt nghiệp đại học, công việc ổn định, lương khá. Chúng tôi không có thói quen tiêu dùng không cần thiết, và chúng tôi có dự trữ tiết kiệm hàng tháng. Nhưng mấy năm đầu sau ngày cưới, hai vợ chồng ít đi lại, chỉ thuê hai chiếc xe máy. Tết đến, vợ chồng chúng tôi (đều ở Tiểu Tín, nhưng ở khác khu phố), chúng tôi phải “rút” ra rất nhiều tiền tiết kiệm.

Lúc đó chúng tôi chưa có con nên các khoản như: vé máy bay, quà của hai bên nội ngoại, lì xì cho cả bố và mẹ, lì xì cho con … chi phí khoảng 40-50 triệu đồng. Sau vài năm, cộng với khoản tiền khổng lồ, không có gì lạ khi chúng tôi vẫn đang làm việc và không thể kiếm thêm được đồng nào.

>> Về quê trước hoặc sau Tết, tôi tiết kiệm được 2/3 chi phí, thế này, từ năm thứ 4 trở đi, hai vợ chồng trò chuyện, xin lỗi gia đình, xin lỗi gia đình vì không hợp. Về quê ăn Tết. Trong năm nay, chúng tôi cũng đã đến thăm, nhưng đây sẽ là một tháng trước và sau Tết. Hay dịp hè hai vợ chồng tranh thủ về quê ngoại.

Cả nhà vẫn thông cảm và ủng hộ, đừng trách nhé. Gia đình vợ cũng khen tôi biết lo lắng cho tương lai vì anh ấy tiết kiệm và tập trung.

Tôi thấy nhiều người rất coi trọng vấn đề nhà cửa như chân đèn trong lễ hội mùa xuân. Những người Việt Nam làm việc vất vả trong cuộc sống lưu vong sẽ còn đau khổ hơn nữa. Khi tài vận không ổn định, tài sản ít, bạn phải có lòng nhẫn nại mà đánh đổi.

Trước hết, tại sao cần phải về Tết? Cha mẹ luôn ở đó trước hay sau lễ hội mùa xuân? Nếu nói báo hiếu thì cả năm vẫn còn nhiều cơ hội gặp gỡ, báo đáp ông bà. Dù ở đâu và khi nào, các bậc cha mẹ vẫn luôn hạnh phúc khi nhìn thấy con mình. Họ sẽ thông cảm và hiểu cho chúng tôi, và vì hoàn cảnh này, họ không thể quay lại với Tate. Tuy nhiên, nếu biết con cái về quê sau Tết, kiệt sức hoặc lao vào công việc thì chỉ càng thêm bực bội. . Tết mất nhà mấy nhà nhưng được đà phát tài. Khi bạn nhìn thấy cơ hội đầu tư, bạn có tiền để giải quyết nó. Vài năm nữa nếu khỏi bệnh, khi về nhà có được mở mặt không?

HoàngHùng

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?