Cha mẹ dám đòi hỏi con cái phải công bằng

Xung quanh câu chuyện “mỗi lần cô giáo gọi điện cho con là cháu sẽ cảm thấy áp lực”. Nhiều độc giả của VnExpress cho rằng phụ huynh không nên im lặng vì sợ con bị áp lực:

Tôi có con học lớp 1, không. , Không biết năm nay có áp lực quá không mà suốt ngày cô nhắn tin hỏi bố mẹ học bài này, bài nọ. .. Lúc đầu tôi nghĩ con mình có vấn đề trong học tập, tối đóng học phí hai tháng thì thấy con tiến bộ rất nhiều. Tôi quyết định giảm thời gian học và cho cháu chơi để thư giãn. Tuy nhiên, tôi thấy cô ấy nộp đề, yêu cầu đọc, làm thêm bài tập… nên quyết định phản ứng gay gắt, tôi nói là đi học vì nhu cầu quá cao, vượt quá khả năng của một người. Con cái… Từ đó, giáo viên bắt đầu giảm bớt việc gửi môn bằng cách giao bài cho phụ huynh và học sinh.

Bạn thử nghĩ xem, cha mẹ là bậc cha mẹ hiểu con mình nhất, đừng lo con mình ngại mạnh mà ngại nói. Nếu chúng ta không nói thay cho con cái mình, thì ai có thể khiến chúng trở nên công bình?

LêThịnga

Trước đó, hai vợ chồng tôi phải bỏ dở cuộc họp làm việc và đến văn phòng trường để trao đổi về áp lực học hành và áp lực của con trai ôn thi thứ năm với giám đốc trường. Con chúng tôi học ở một trường tư thục. Vài năm trước, dù điểm chỉ ở mức trung bình nhưng anh vẫn rất vui vẻ. Đối với chúng tôi, cháu vui vẻ, khỏe mạnh và thích đến trường.

Vào đầu năm lớp 5, cậu ấy có một giáo viên nhận được giấy chứng nhận xuất sắc hàng năm. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một loại hạnh phúc đối với cô ấy, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Đầu năm, cô tiếp tục làm bài tập, giục con vào lớp, nhắn tin, gọi điện cho bố mẹ …—— Khi thể lực có hạn, chúng tôi nhận được cuộc gọi. Trao đổi thẳng thắn với nhà trường để thay đổi cách giáo dục với trẻ, nếu không chúng tôi buộc họ phải đổi sang trường của con mình.

Cuối cùng, chỉ cần có phần thưởng thì sẽ có thành công, còn có áp lực học hành của con cái, cha mẹ giống như một loại bạo lực tinh thần gọi là giáo dục.

Vuanhdao2804

Con tôi học từ lớp 1 đến lớp 8 không cần học thêm. Một ngôn ngữ nước ngoài. Năm lớp 1, cô gặp một cô giáo rất có tâm. Từ lớp 2 đến lớp 5 đều là giáo viên kèm cặp. Chỉ có con tôi và một học sinh khác trong lớp không tham gia học phí riêng. Lúc đầu con tôi luôn miệng nhắc nhở con không được đóng học phí, tôi đã động viên và đồng hành cùng con. Tôi đã gặp và nói chuyện trực tiếp với tất cả các giáo sư trong cuộc họp đầu tiên của năm nay.

Kết quả thật bất ngờ. Con cái học hành, vui chơi thoải mái, không áp lực nên đến giờ vẫn dẫn đầu lớp. Bằng cách này, sự hiểu biết tốt hơn về mặt khác của giáo dục vẫn tồn tại. Điều quan trọng nhất là cha mẹ hãy theo sát và đồng hành cùng con để có thể can thiệp kịp thời nếu cần thiết.

Hoami Cuc

Tôi cũng là giáo viên của TP.HCM. Làm thế nào để cha mẹ có thể bắt con cái của họ không bình luận về điều này? Ban giám hiệu chỉ có một ý kiến ​​duy nhất là cô giáo đứng lớp vì vi phạm nội quy sẽ bị xử lý ngay.

Cha mẹ luôn sợ con mình quậy phá nên đã tạo ra một số chữ L. của. Giáo viên có thể làm việc không đúng hướng sẽ ảnh hưởng không tốt đến giáo viên. Đồng thời, nhiều thầy cô giáo đang từng ngày nỗ lực để dạy cho các em một nếp sống tốt đẹp.

Nếu thấy chưa phù hợp, các bạn cho ý kiến ​​nhé. Nhưng tôi nghĩ để giảm áp lực cho giáo viên, phụ huynh cứ giữ ý kiến ​​của mình: hiệu trưởng không giải quyết được thì lên ban giám hiệu, phòng giáo dục … – Yên – với tôi, đa số phụ huynh , Sợ con đau rồi mới lặng lẽ buông tay, chỉ mong con không bị đánh. Nhưng điều này không thể xảy ra, và nó tiếp tục trong mọi lớp học. Con cái chỉ có thức ăn, dinh dưỡng, chăm sóc nuôi dưỡng, làm bài tập về nhà… Cha mẹ phải nói thẳng ra để tránh rắc rối.

Le.dat.1718- — Việt Thanh tổng hợp

> Các ý kiến ​​chưa chắc đã thống nhất với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?