“ Lái xe trên đường Việt Nam rất căng thẳng ”

Bài viết “Tài xế lạng lách trên đường Việt Nam nói về sự hung hãn, bạo lực của một số tài xế. Độc giả có nickname thanghn104 cho rằng việc xe máy tham gia giao thông nguy hiểm khiến tài xế hết sức lo lắng:

Nói đúng ra là hãy cầm vô lăng trên đường Việt Rất căng thẳng”. Không hiểu sao nhiều người đi xe máy lại thích lạng lách trước đầu xe khi làn đường xe máy rất vắng. Người lái xe huýt sáo nhẹ, họ phớt lờ anh ta, lại huýt sáo, lại phớt lờ anh ta, nhấn thêm vài lần nữa, họ dường như không biết.

Nhiều xe máy dường như luôn ở trên đường lái xe. Những người lái xe nếu không may mắn vượt qua chúng sẽ bị kẹt, mất tiền và lãng phí thời gian. Nhưng cũng phải nói thêm rằng, nhiều người điều khiển xe máy chạy rất ẩu, vượt ẩu, lấn đường ray và lạng lách trên đường xe máy. Nếu mọi người bình tĩnh tham gia giao thông, nhường nhịn, duy trì văn hóa xếp hàng sẽ giảm được nhiều bức xúc trên đường.

Phân tích của độc giả Daonong:

Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều là những người lái xe, bởi vì ai không lái xe trên đường ít nhiều mỗi ngày? Tính côn đồ thường xảy ra trên các tuyến đường vì những lý do sau: Trước hết là tình hình giao thông hỗn loạn, dễ xảy ra va chạm, dễ gây xung đột, sau đó là đám lưu manh dễ lộ. Để loại trừ nguy cơ va chạm, phải giảm thiểu rủi ro va chạm. Vấn đề ở đâu (ý thức tham gia giao thông của người điều khiển, rèn luyện văn hóa giao thông, quản lý đạo đức công dân, xử phạt tội phạm …). -Thứ hai, tính chất bạo lực của một số người tham gia giao thông. Nói thẳng ra, đây là lỗi của giáo dục. Giáo dục con người cần chú trọng dạy lương tâm đạo đức, lối sống, cách giao tiếp ứng xử và cách giải quyết các vấn đề của trẻ ngay từ nhỏ để hình thành nhân cách ngay từ nhỏ. Nhưng học phải đi đôi với hành. Còn sách ở trường thì sao? Ở nhà, người lớn nên làm gương cho trẻ và uốn nắn cuộc sống hàng ngày của trẻ như trong sách.

Độc giả Lang Travelers: -Các bạn phải hết sức cảnh giác khi lái xe, ai cũng biết nhưng chúng ta sơ hở quá. Giờ đây, mọi việc cứ để lương tâm của người dân tự lo. Mình gặp trường hợp giống như tác giả, khi phi công không vững sẽ quay đầu lại và cần có thời gian để xử lý.

Tình bạn toàn diện

>> Không nhất thiết phải đồng tình với VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?