Cổng trường không được gia cố

Độc giả VnExpress chỉ ra, khi cổng trường tiểu học Lê Hữu Trác (Đắk Lập, Đắk Nông) bị sập khiến học sinh lớp 4 này bị sập, nhiều học sinh chỉ ra nhiều kẽ hở khiến học sinh mất an toàn. . Trong trường hiện nay:

Bên trong cột cửa không có lõi sắt để hạn chế hiện tượng nứt ngang của mạch và độ giòn của gạch, nhất là khi cột cửa phải đỡ cửa quay lớn. TÔI. Cánh cửa đóng vai trò như một đòn bẩy. Khi trẻ đu đưa sẽ tác dụng một lực rất lớn xuống đáy cửa dễ bị gãy. Nếu có lõi sắt từ dưới chân lên trên thì sẽ hạn chế được tình trạng đứt đột ngột. Mọi người nên chú ý điều này khi xây trụ cổng, nên cắm ít nhất một thanh sắt cỡ ngón tay (phi 12, 14, 16) vào giữa các trụ và sâu trong mố để đề phòng xui xẻo. xảy ra. Come out

— Vn7985287

Tại sao không làm sắt? Cột gạch chịu lực như thế nào? Có bao nhiêu cổng trường tương tự khác? Các cơ quan chức năng được yêu cầu kiểm tra cơ sở vật chất của trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đây không phải là tai nạn đáng tiếc duy nhất sao?

Tuấn Anh Nguyễn (Tuấn Anh Nguyễn)

Nhìn vào cột cửa là biết chỉ xây gạch, lòng bàn chân không lún xuống đất sẽ dễ bị ngã. Các trường cũng cần thường xuyên nhắc nhở hoặc lập bảng thông báo cấm học sinh cơi nới xung quanh tường, lan can, cầu thang và những nơi khác … vì điều này dễ gây tai nạn.

Tamduc — >> Cửa sập, tường sập, lo hậu sự – đừng trách móc tiền. Vấn đề chính nằm ở ý thức trách nhiệm và tinh thần của nhà trường đối với học sinh. Nếu nhiều tiền thì dùng bê tông cốt thép làm trụ, ít tiền thì dùng ống sắt, sắt rèn để làm trụ. Nếu thực sự không có chi phí thì đừng làm cột gạch, cổng sắt nặng nề, không nguy hiểm cho học sinh vui chơi. Cần quan tâm đến sự an toàn của học sinh, nhất là những học sinh ham chơi, hiếu động nhưng không có ý thức cao, dễ gây nguy hiểm cho bản thân.

Tony King — Đã có tiền lệ, nếu không đủ kinh phí thì phải giám sát, giáo dục để chúng không đến gần những nơi nguy hiểm như vậy. Thiếu kinh phí, nhưng bạn có thể tham gia kiểm tra đầu vào của trường hàng năm hay làm bảo vệ để luôn nhắc nhở con cái? Nói thật là hồi nhỏ tôi cũng học trên núi, nhưng bác bảo vệ đã nói với tôi khi chạm cửa trường.

Trần Đáng

Các trường (nhất là vùng sâu, vùng xa) kiểm tra lại cổng trường, tường rào … và gia cố nếu cần để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Chỉ cần sử dụng một cột bê tông cốt thép nhỏ để tạo độ chắc chắn cho cửa, thay vì xây cột gạch lớn tạo thành bề ngoài nông và yếu. Ngoài ra, cần nối hai đầu cột để giảm áp suất.

Ngdtung2005

Toàn diện của Thanh

>> Các quan điểm chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?