Kẻ trộm bẻ khóa xe máy công khai trước sự chứng kiến ​​của nhiều người

Cuối năm luôn là thời điểm gia tăng tình trạng trộm cắp, đặc biệt là trộm cắp xe máy. Lợi dụng nhu cầu mua sắm ngày càng lớn khiến nhiều người thiếu cảnh giác, những kẻ lừa đảo luôn sẵn sàng ra tay ngay. Mới đây, một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh một tên trộm trộm xe ô tô trước sự chứng kiến ​​của nhiều người. Vụ việc xảy ra trên một con phố nhỏ ở Hà Nội vào giờ cao điểm. May mắn thay, sau một thời gian tên trộm không nổ máy được nên chủ xe quyết định bỏ đi.

Tên trộm đạp lên xe máy trước sự chứng kiến ​​của nhiều người. Video: Nguyễn Huy

Như chúng ta đã thấy, tội phạm trộm cắp ngày càng manh động. Ban ngày, vào các giờ cao điểm buổi trưa và buổi tối, chúng thường lang thang trên các tuyến phố, khu tập thể, thấy xe máy bị bẻ khóa, không có người trông coi, chúng liền dùng vam phá khóa để lấy trộm xe. Họ cũng thường giả vờ là một cửa hàng đông đúc khách hàng và thiếu bảo vệ bãi đậu xe để dễ dàng hành động.

Đồng thời, nhiều người thường có thái độ chủ quan, thiếu cảnh giác khi đi đường. Đi mua sắm, đặc biệt là vào cuối năm. Nhiều người hồn nhiên đi nhờ xe trước một cửa hàng nào đó mà không khóa cổ, nghĩ “một thời gian nữa sẽ khá lên”. Nhưng nhiều người trong số họ chỉ bước vào cửa hàng và quay lại, và không bao giờ nhìn thấy xe của họ nữa. Ho không ngờ rằng hành vi của mình sẽ lọt vào tầm ngắm của kẻ dối trá rất lâu, họ chỉ chờ một giây thôi là bạn sẽ mất tập trung ngay lập tức.

Đây là lý do để phòng tránh tội phạm trộm cắp xe máy, mọi người hãy luôn cảnh giác và chú ý những điểm sau:

1. Không tự ý để xe nơi công cộng, vỉa hè, sân ga.

2. Ngay cả khi bạn chỉ rời khỏi xe trong vài phút, bạn nên khóa xe cẩn thận nhất có thể. Nếu có thể, hãy giữ xe trong khu vực bảo vệ để tránh những trường hợp không lường trước được khiến bạn phải lái xe lâu hơn dự kiến.

3. Có thể lắp đặt khóa chống trộm hoặc thiết bị định vị để bạn có thể thoải mái hơn ở nơi công cộng mỗi khi rời xe. Không để các giấy tờ quan trọng như giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác trong cốp xe hoặc hộp đựng đồ.

Luôn cảnh giác và nhận ra rằng tự vệ là cách tốt nhất để ngăn chặn tội phạm hoành hành. Mong rằng những tuyệt chiêu trên có thể giúp bạn tránh được những ánh mắt dòm ngó và để bạn yên tâm trải qua một cái Tết an lành nhất.

Bảo Nam

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?