“Hoàn toàn có thể chống dịch mà vẫn giữ được nền kinh tế”

Độc giả của Quocdung chia sẻ quan điểm “chống lại dịch bệnh và kích thích nền kinh tế là không thể”. “Chống dịch bệnh và kinh tế là hai khía cạnh khác nhau. Tại sao chúng ta không thể làm cùng nhau? Kinh tế, đất nước này sẽ trở thành Hỗn loạn, đến lúc đó kinh tế sẽ kiệt quệ, bị đại dịch tàn phá, an ninh trật tự rối loạn … Nếu đại dịch như bão, nếu biết thời điểm kết thúc, chúng ta có thể tập trung ứng phó với đại dịch rồi phát triển kinh tế. , Nhưng giờ chúng ta không biết khi nào dịch bệnh chấm dứt và liệu cả thế giới có thể khép lại với chúng ta hay không? Với cơ chế của dịch bệnh, nếu bạn muốn chung sống với nó, bạn phải làm việc hoặc không và bạn phải thúc đẩy phát triển kinh tế. “— -Cùng quan điểm trên, độc giả Trum Pham khẳng định: “Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Tôi rất thích ý kiến ​​này, và khoảng cách xã hội cuối cùng chính là bước đệm để chúng ta chuẩn bị cho kinh nghiệm phòng chống dịch, giờ dịch sắp về rồi ạ. Nơi nào bùng phát thì ổ dịch sẽ được khoanh vùng ở nơi an toàn, sau đó tiếp tục phát triển kinh tế. Đây là cơ hội việc làm và sinh kế cho hàng triệu gia đình. Không thể có khoảng cách trong mỗi ca mắc mới (khoảng cách này có khả năng tiếp tục kéo dài trong tương lai) ), nền kinh tế sẽ sụp đổ, và nguy cơ còn lớn hơn. “Trong cuộc chiến chống đại dịch ‘Covid-19’, tầm quan trọng của nền kinh tế, bạn đọc Duc Hiep Vo cho rằng:” Với tôi, kinh tế là điều quan trọng nhất trong tất cả các ngành. Không có gì sụp đổ. Nghèo đói có thể giết chết bất cứ ai, dù trẻ hay khỏe. Đại dịch này thực sự nguy hiểm đối với người cao tuổi. Giờ đây, chúng tôi cũng có các phương án điều trị đã cải thiện khả năng giám sát và tầm soát bệnh dịch của con người hơn. Chúng tôi có hiểu biết và hiểu biết về việc phòng chống dịch bệnh nên không sợ như không biết, vì vậy cần ưu tiên kinh tế hàng đầu “.—— Làm thế nào để duy trì phát triển kinh tế trong thời kỳ đại dịch — – “Ưu tiên dịch bệnh, nhưng điều này không loại trừ được sai sót về kinh tế. Nhiều ý kiến ​​không phù hợp, vì rõ ràng nhiều người lo ăn từng bữa mà không thể chờ đợi được. Chết đói rồi, cậu phải kiếm miếng ăn. Nếu không thỏa hiệp mà chỉ cấm đoán cực đoan thì an ninh xã hội sẽ bị ảnh hưởng ngay. An ninh xã hội sẽ luôn ảnh hưởng đến an ninh dịch tễ. Tôi tin rằng chống dịch nhưng hoạt động kinh tế phải tiếp tục được duy trì để đảm bảo mức ổn định “, bạn đọc TS Gấm Thêm.

Lấy kinh nghiệm của bản thân làm ví dụ, độc giả Hoàng Phát chia sẻ suy nghĩ chống dịch: “Cho đến nay, thế giới vẫn chưa hiểu hết về sự lây truyền của Covid-19. Tại sao chúng ta không thể bình thường trong điều kiện tốt nhất để phòng bệnh Cuộc sống và công việc? Với trang thiết bị và nhận thức về phòng chống dịch, vi rút cực kỳ khó lây lan. Kể từ khi có dịch, chúng tôi vẫn đi làm bằng tàu hỏa, xe buýt, đeo khẩu trang và đeo kính. Chúng tôi không nói chuyện, giữ khoảng cách, không bắt tay và ăn uống đầy đủ. “Ăn theo từng phần, không hát trong cửa hàng. Lái ô tô riêng trong vùng dịch tễ … luôn rất tốt.”

Đồng thời, qua tiếp xúc với các nước trên thế giới, độc giả Trai Tim Vietnam đã chỉ ra rằng Việt Nam hiệu quả nhất Hướng chống dịch: “Từ những ví dụ đối với Hàn Quốc và Trung Quốc, chúng ta thấy rằng có thể chống dịch và duy trì và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, để làm được như vậy, cần phải thiết lập một hệ thống xét nghiệm RT-PCR quy mô lớn ở nhiều nơi. Và đáp ứng các điều kiện sau: khả năng xét nghiệm nhanh chóng, chính xác và đủ khả năng xét nghiệm hàng triệu ca nghi nhiễm khuẩn trong vòng một tuần. Chi phí cho công tác chống dịch như xét nghiệm triệu chứng rất cao nhưng có thể đảm bảo an ninh kinh tế, dù dịch kéo dài nhiều năm cũng không cần cách ly toàn vùng, thành phố ”.

Lê Phạm tóm tắt

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” ở đây có thể không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?