Đám đông la hét để giúp tài xế lùi xe

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một nữ tài xế cố gắng điều khiển ô tô ra khỏi bãi đỗ. Mặc dù vị trí của công viên khá thoáng, cộng với sự hỗ trợ nhiệt tình của một phụ nữ khác trong dịch vụ xi nhan, cũng như tiếng hò hét của đám đông và một chút giáo dục, nhưng tài xế vẫn phải mất ba phút. Sau nhiều bước tiến lùi, chiếc ô tô suýt tông vào bệ bê tông bên đường.

Người lái xe vật lộn trong ba phút trước khi rút lui khỏi chỗ đậu xe. Video: Oto +

kiên nhẫn nhìn cảnh lùi xe “khủng” của tài xế, không hiểu sao bạn lại can đảm điều khiển xe trên đường? Những thao tác được coi là cơ bản nhất của người lái xe bỗng trở nên quá phức tạp, vậy điều gì sẽ xảy ra khi người lái xe ở một tình huống phức tạp hơn? Với kỹ năng này, tôi nghĩ người lái xe này không thể đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

>> Nhà xe đưa ra cảnh báo “nữ tài xế”

Tất nhiên, phái yếu có thể cải thiện công việc và rèn luyện của mình thông qua việc chăm chỉ. Có thể tài xế mới lấy bằng lái xe và hầu như chưa có điều kiện kinh nghiệm lái xe thật nên còn nhiều bỡ ngỡ. Điều này hoàn toàn có thể thông cảm với mọi “phi công mới”. Tuy nhiên, điều khiến tôi chú ý là tài xế không mở hết gương chiếu hậu khi lùi. Đối với người điều khiển phương tiện, đây là lỗi cơ bản nhất, có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng, trực tiếp gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện và những người xung quanh. Rất đơn giản nhưng tôi không nhớ, không biết cô gái này có điều khiển được tay lái không?

Rõ ràng, việc học và thi lấy bằng lái xe ở Việt Nam luôn có rất nhiều áp lực. Thời gian, nhưng tình hình không có nhiều thay đổi. Thời gian học chỉ ba bốn tháng, luyện vài bài và làm theo công thức để dễ dàng thi lấy bằng tốt nghiệp. Bằng cách này, giấy phép được cấp có hợp lệ không? Ngay cả sinh viên tốt nghiệp cũng chưa chắc đã tham gia giao thông được. Đây là một hồi chuông rất đáng báo động đối với việc sát hạch lái xe ở Việt Nam hiện nay, là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vi phạm giao thông và những vụ tai nạn đau lòng trong thời gian qua. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm thay đổi cách đào tạo lái xe, thay vì thả rông để những người lái xe thiếu đủ kỹ năng và năng lực cấm lưu thông trên đường.

Dat Nguyen

>> Nhận xét không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?