Nói không với phim nhẹ Việt Nam

Sau bài báo “Kịch bản-gót chân Achilles của phim Việt”, nhiều độc giả quan tâm đến lĩnh vực điện ảnh.

Justaman chỉ ra “sạn”:

Lâu rồi mình không xem phim nào, Việt Nam dù muốn ủng hộ phim nước nhà nhưng lý do là: – – 1 / Thông tin, liệu giá trị nhân văn của phim rất mù mờ.

2 / Tình tiết rập khuôn, hài đã quá quen thuộc và nhàm chán.

3 / Kịch bản rất hời hợt, diễn viên nói quá nhiều thay vì diễn.

4 / Cái kết luôn khiến khán giả phải lưu luyến. Để điện ảnh Việt Nam tiếp tục phát triển, khán giả chúng ta phải kiên quyết phản đối những tác phẩm hời hợt để nhà sản xuất lắng nghe và thay đổi. — Kịch bản xoàng xĩnh càng làm nổi bật điểm yếu của phim Việt, độc giả Lục Tuệ phân tích:

Tôi nghĩ vấn đề là ở người viết kịch bản cho phim dở. Nếu bạn không thể hình thành một đội ngũ biên kịch xuất sắc, thì họ không có một kịch bản hay. Một nhà biên kịch giỏi phải là một người có trí tưởng tượng phong phú và logic.

Tại sao phim Mỹ và phim Trung Quốc thường có kịch bản hay? Vì có một số nhà văn chuyên nghiệp rất giỏi. Sở dĩ họ viết được như vậy là vì họ có ý tưởng và trí tưởng tượng. Ở hai quốc gia này có rất nhiều công trình, những tác phẩm kinh điển như truyện cổ tích, kỳ quan, truyện cổ tích, hồn ma… Nơi đây được truyền cảm hứng từ những nhà tư tưởng, triết học và truyền thuyết kiệt xuất. Giống như Khổng Tử, Tung Li, Lão Tử … và các triết gia tôn giáo … vấn đề của các nhà biên kịch nằm ở hệ thống tư tưởng của mọi người. Cuộc đua và khả năng kiếm sống từ thế giới biên kịch. Ở Việt Nam, tôi thấy tác phẩm của Ruan Ngoc An rất sâu sắc, vì anh ấy sống được với nghề và có ý tưởng.

Bạn đọc Chu Ngân có cùng quan điểm cho biết thêm: “Các tay” ở rạp nước ngoài, nhất là ở Âu Mỹ, họ là nhà khoa học, nhà văn, nhà sử học … nên kiến ​​thức của họ rất đa dạng. Còn nhà văn Việt Nam thì tôi “không biết”.

Độc giả của Huang Huang thảo luận thêm:

Theo phương pháp giảng dạy văn học và nghiên cứu văn học hiện nay, rất khó để tạo ra những kịch bản và tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới. Kịch —— dạy văn, bình luận nguyên văn, chính tác giả cũng không ngờ tới. Những người khác không tự viết truyện, thậm chí tự nhận xét về mình thì phải do người viết tự xác định. Giáo viên phải phê bình, phê bình thì môn văn, học sinh phải được dạy sáng tác và viết truyện của chính mình, không thể hoàn thành trọn gói trong vòng 45 hay 90 phút mà phải học cả học kỳ cả năm. Thời gian giáo viên nhận xét, chỉnh sửa, mỗi học sinh đều có câu chuyện của mình để kể vào cuối mỗi học kỳ.

Bản tóm tắt của bạn bè

>> Cách viết không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress. Net hey.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?