“ Dưa Nhật Bản không đắt hàng chục nghìn đô la ”

Bạn đọc Trần Minh Giang khi biết dưa Nhật có giá hàng chục nghìn USD một quả, anh giải thích:

Nhiều người Việt Nam vẫn có tư tưởng so sánh các con số. So với hàng nghìn quả dưa thông thường, giá quả dưa lên đến hàng chục nghìn USD, và mạnh dạn đưa ra kết luận: … không đáng, lại thổi giá lên.

Trong số các cầu thủ bóng đá, giá cầu thủ cao tới một triệu hoặc một trăm triệu đô la, nhưng vài nghìn đến hàng trăm nghìn đô la. Nhưng không ai so sánh việc mua của người tham gia này với việc mua của 1.000 người khác.

Giá trị hàng hóa được phản ánh trong quy luật cung cầu và chuỗi giá trị. Giá một ký gạo khác nhau, nhưng giá một ký quạt cũng khác. Bún tươi được nấu trong các tô bún bò, bún thịt nướng. Cũng giống như một kg thịt bò Kobe, điều này không chỉ đơn thuần là mang những con bò đã nuôi đến Kobe để đợi nó lớn lên và lấy thịt.

Trong các khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến … mỗi khâu đều có giá trị gia tăng riêng, làm tăng giá trị cuối cùng của sản phẩm lên nhiều lần.

Bạn có thể ăn hàng ngàn quả dưa. Đô la Mỹ và thấy nó không khác gì những quả dưa thông thường, nhưng giới thượng lưu sẽ không nhìn thấy. Hơn nữa, những quả dưa bạc triệu này thường được dùng làm quà biếu sang trọng nhất chứ không phải cứ ra chợ mua dưa này về ăn.

Mục đích cũng khác nhau. Đó là lý do cho giá trị vượt trội thu được từ sản xuất nông nghiệp của Nhật Bản. Và người dùng có thể yên tâm là giá công khai, giao dịch thuận tiện, không biết bao nhiêu tiền đã mua được. Khi chưa hiểu hết giá trị của sản phẩm, xin đừng vội mặc cả. Thậm chí, trong trường hợp cùng chất lượng, giá một con cá đầu mùa săn thường gấp mấy lần những con cá khác.

>> ‘Kêu gọi mọi người thông cảm là sai. Mua vải.

Xoài Việt Nam bán tại vườn khoảng 5.000 đồng, trên thị trường toàn quốc 10.000 đồng, siêu thị ở các thành phố lớn 50.000 đồng. Xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản là 600.000 đồng. Sự khác biệt là gì? Nó không chỉ là một chuỗi cung ứng gia tăng giá trị, mà còn bán những sản phẩm phù hợp cho những người có nhu cầu mua.

Vì vậy, đừng chỉ trích người khác vì đã tiêu nhiều tiền cho các tỷ phú hoặc một kg thịt bò bạc. . Phải cư xử như một người mua để nhận ra giá trị.

Người giàu có nhu cầu thưởng thức các sản phẩm cao cấp, ngay cả khi đôi khi hương vị không thực sự khác biệt so với các sản phẩm bình dân. Nhưng điều quan trọng là dù nhỏ, họ cũng phải biết tận dụng sự chênh lệch này.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .

陈敏 (Trần Minh Giang)

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?