Học sinh lớp một có tiết học hàng đêm

Bên cạnh những tranh cãi về sách giáo khoa lớp 1 cải cách, nhiều phụ huynh cũng bày tỏ lo lắng về quá nhiều thứ học sinh phải học:

Cháu lớn của tôi học lớp 5 ở Hà Nội. Từ năm lớp 1 đến nay, chỉ có cô chủ nhiệm lớp 4 là không tổ chức dạy thêm, cô nói với phụ huynh “các cháu học cả ngày nên không cần học nữa.” Kết quả là khi cháu ở lớp 4, chồng tôi thật sự rất bình yên với tôi, không có cảnh mẹ mắng chửi người ta, hễ đọc tin cuối ngày Nhà giáo (năm lớp Ba chẳng hạn) là bố lại đánh con. Thậm chí nếu tổ chức, tôi cũng đi học phí). Tôi đã thấy một đứa trẻ mắc quá nhiều lỗi nhỏ, nhưng người thầy quan trọng hơn. Các cháu đi học cả ngày, tối lại bị kèm cặp, ở tuổi này tôi thấy tội nghiệp cho các cháu.

DucMinh

Tôi ở Ninh Bình, có con học lớp 1. Hôm trước nhà trường phát cho mỗi gia đình một phiếu đăng ký đóng học phí buổi chiều do trường tổ chức. Buổi chiều các em nhận phòng ăn bán trú. Điều này có nghĩa là học vào buổi sáng và học riêng (học thêm) vào buổi chiều. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn phải gửi con ở nhà cô giáo cả đêm.

Đồng thời, trẻ học lớp 1 chỉ học hai môn chính là Tiếng Việt và Toán. Gia đình tôi không cho con học thêm ở nhà, nhưng ở trường dù đăng ký tự nguyện nhưng gia đình nào cũng phải đăng ký. Em nghĩ nếu nhà trường và thầy cô quan tâm thì học cả ngày ở trường là đủ. Buổi tối các em ở đó vẫn phải học ở chỗ của bạn, quả là đáng tiếc. Họ chứa quá nhiều kiến ​​thức dưới nhiều hình thức khác nhau. Theo mặc định, việc học thêm từ luôn được cân nhắc, và cần bắt đầu học từ năm đầu tiên. Thấy không ổn thì chỉ nhắc nhở học để đạt điểm cao. Sự sáng tạo của họ chỉ giới hạn trong việc dạy kèm hai từ và nhiều khuôn mẫu khác nhau. Chỉ cần không kích thích được tinh thần tự nghiên cứu của học sinh thì chúng ta sẽ thành công. Cải cách đủ kiểu mà vẫn bắt học sinh học riêng, ỷ lại vào giáo viên nhiều thì phải xem lại.

Huy bui

>> Học thêm là “tự nguyện bắt buộc” -Tôi nghĩ phải học tập cải tạo, nhưng điều này rất tội lỗi. Tôi muốn con mình có tuổi thơ vui tươi nên rất ghét việc phải đi dạy thêm từ cấp 1 nhưng đành bất lực vì không cho con học thêm thì không thể dạy được. theo. Sách lớp 1 toàn là chữ in, đa số các cháu được dạy chữ thường, đây là chữ thuần Việt, gọi là giáo dục? Các bài báo và câu hỏi dài, làm sao trẻ đọc được chứ đừng nói là trả lời đúng. Kế hoạch quá nặng đối với học sinh.

Ruan Changtian

Lo lắng con cái không theo được mình, các bậc cha mẹ thường lo lắng và chọn cách hoàn thành việc học cho con. Nhưng cải cách hiện nay đã khác nên việc dạy học khó hơn, phụ huynh phàn nàn. Cuối cùng, hãy để chúng học một cách tự nhiên. Sau khi khóa học kết thúc, hãy để con bạn vui chơi. Cuối năm, họ có đọc được hay không, không quan trọng là bạn cất nó đi.

Năm thứ hai sẽ rất tuyệt. Trừ trường hợp trẻ lười học, bất cẩn, nếu thấy khả năng hấp thụ của trẻ chậm thì nên bổ sung, còn lại để tự nhiên. Tuổi của con bây giờ rồi, đừng tạo áp lực học hành quá nhiều. Học trên lớp, sau đó học ở nhà. Một khi các em sợ học trên lớp thì làm sao các em tiếp thu được kiến ​​thức.

Thanh Nien Quan Ngai

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm .net của VnExpress. Đăng nó ở đây. -Việt Thanh Toàn Diện

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?