Năm mới quét rượu karaoke

Thấy anh công nhân gần nhà lôi loa Bluetooth ra dọn dẹp, tôi nghĩ Tết tới anh sẽ đưa “Bửu Bối” về quê. Thấy tôi, anh ta kháo nhau: “Anh thấy ngon, mua 4 triệu, mất hai năm rồi mà tiếng nói vẫn vang lên.” Anh và bạn bè nhậu nhẹt mỗi tối cuối tuần. Những người dân địa phương của gia đình chủ nhà của cô ấy cũng đã có một bữa ăn ngon và hát karaoke, vì vậy không ai có thể nói với ai. Mặc dù tôi đã thương lượng với tổ dân phố, bản thân anh ấy và các bạn, mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi.

>> “Đừng có một cái Tết buồn vui nơi công cộng”

Năm mới là khoảnh khắc. Điện thoại và loa kẹo không còn bị tắt tiếng. Từ mùng 15 đến mùng 6 cho đến giao thừa, tiếng nhạc rộn ràng cuối năm. Ngày mồng một, mồng hai và mồng ba được coi là nhạc xuân. Có mười trong sáu phòng, và có một bữa tiệc ca hát và ăn uống ồn ào trong bảy phòng, ai có thể tư vấn? Với họ, đây chỉ là việc di chuyển nhậu nhẹt và hát hò từ khu nội trú về quê.

Bình thường, không có lý do gì như vậy. Vì vậy, do ngày lễ, đồ ăn, rượu bia “đừng uống quá lãng phí”, dịp Tết là cơ hội sinh lời.

Uống rượu và say xỉn gây hại cho sức khỏe, đánh nhau và tai nạn giao thông đi đôi với nhau. Karaoke ồn ào khiến người khác khó chịu. Nhưng nhậu nhẹt thường xuyên đi hát karaoke, chính sự kết hợp này đã hủy hoại sức khỏe của nhiều người mà không tốt lắm.

Nhưng, hết lần này đến lần khác, đời sống tinh thần phải nói là rất khô khan, nghèo nàn và hát karaoke. Do đó, cách giải quyết vấn đề là tác động vào nguồn gốc của nó. Đời sống của người lao động cần được chăm sóc về mặt tinh thần. Mỗi ca, kể cả tăng ca, có thể kéo dài hơn mười giờ. Sự mệt mỏi và căng thẳng khiến họ không thể tìm ra những cách giải trí khác. Vẫn còn một chặng đường dài để xem phim điện ảnh và phim truyền hình.

>> Tại sao nhiều người Việt Nam thích bài hát Happy New Year “Buồn không em”

Vì vậy, tôi nghĩ công ty cần quan tâm đến anh chị em và công nhân hơn nữa. Cần tổ chức các trận bóng đá, bóng chuyền, cờ vua, cờ tướng để các em giao lưu. Giữ gìn sức khỏe và tránh xa cần sa vào mỗi cuối tuần.

Tôi thấy người dân miền núi, những buổi tụ tập đầu xuân, thi ném còn, đánh đu thật sôi động và vui vẻ. Vì vậy, các thành phố trực thuộc trung ương và các tổ chức khu vực cũng phải mang lại không khí lễ hội cho khu vực địa phương. Chúng ta không thiếu những trò chơi dân gian như kéo co, cờ người, bịt mắt bắt dê … Sau bao năm lao động vất vả, đã đến lúc chúng ta phải lo cho cuộc sống trở lại. Nhiều người phí thời gian nhậu nhẹt với Têt, khổ vợ con, khổ vì hát karaoke vì hàng xóm.

Lê Quân

>> VnExpress.net điểm. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?