Không thể cải cách sách giáo khoa

Sau bài báo “Kệ sách giáo khoa”, nhiều độc giả đã chia sẻ về thời gian sử dụng lại sách giáo khoa sau mỗi năm học:

Ở thời đại chúng ta, sách giáo khoa được truyền từ đời này sang đời khác để thư viện trường học sử dụng. Khi các quan chức giáo dục tiếp tục cải cách sách giáo khoa, điều tốt này gần đây đã biến mất. Hai đứa con của tôi cách nhau ba tuổi và có thể sử dụng hai cuốn sách giáo khoa khác nhau. Tháng 4 vừa qua, khi nhà trường lấy ý kiến ​​của phụ huynh, tôi không có ý kiến ​​gì. Các nhà quản trị đã có vị trí trong phần lớn dân số của đất nước, không vì lợi ích của một số nhóm nhất định. Ít người khốn khổ lãng phí tài nguyên quốc gia, thậm chí gây ô nhiễm môi trường.

Trung Hoàng

Thời của tôi cũng giống như tôi nghĩ nhiều người, cắp sách đến trường của anh chị em chúng tôi. Bất kỳ cuốn sách mới sẽ được thêm vào. Chị chủ giữ sách rất cẩn thận, đối với mình khi đọc xong cuốn này vẫn thẳng tay, vì sách mở ra nên hầu như không bị phồng. Sau khi học xong, tôi có thể trả lại tất cả cho chị gái cần giúp đỡ. chi phí bao nhiêu Ngày nay, tôi vẫn rất coi trọng nghề dạy học, tôi ngưỡng mộ nghề dạy học, và tôi vẫn cho rằng giáo dục thuộc phạm trù đạo đức, khác với kinh doanh. Vì nếu kinh doanh, tôi có thể làm đủ với học phí thấp, học bổng, chính sách hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn.

Nói chung, giáo dục thời đó là một lĩnh vực cao quý, một nghề cao quý. Tôi tốt nghiệp và bước vào một nền giáo dục tốt trong thời kỳ đổi mới. Phải nói cải cách muôn vàn kiểu, nhiều năm sau khi kinh tế thị trường mở cửa, tôi đau đáu kiểm điểm: Đây là thời đại buôn bán giáo dục.

– Cũng giống như nền giáo dục hiện nay: tự chủ tài chính, người quản lý phải đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế: doanh nghiệp giáo dục (chúng ta quen gọi là cơ sở đào tạo độc lập). Vậy trong doanh nghiệp giáo dục này, sẽ có bao nhiêu lãnh đạo ngành giáo dục và sẽ tồn tại như xưa? Có bao nhiêu người trong số họ có tiếng nói hơn tiền? Đối với ngành giáo dục, đây là một bài toán khó. -Nguyen Bao (Nguyen Bao)

Độc giả NTB:

Bình mới rượu cũ, quyền chọn sách vừa được chuyển từ tay các bộ, không hơn không kém. Mặc dù vậy, sự lựa chọn phụ thuộc vào giáo viên và học sinh. Nhưng đây cũng là một sự khởi đầu. Không có điểm xuất phát, làm sao chúng ta có thể tiến lên?

Tôi vẫn mong rằng chúng tôi có thể xây một ngôi nhà mới trên cơ sở mới, thay vì sống và sửa chữa, sửa chữa theo dư luận, và cho qua như bây giờ. Nó không chỉ tốn kém mà còn không bền, chưa kể thiếu tính nhất quán. Khi sử dụng nó, nó có thể rất nhàm chán và bực bội.

Để xây dựng một ngôi nhà, điều quan trọng nhất là thiết kế và công năng của đối tượng cần phải rõ ràng, ai là chủ sở hữu thực sự sử dụng và vận hành ngôi nhà để nhanh chóng đạt được sự thống nhất? Xây dựng kế hoạch xây dựng với kiến ​​trúc sư. Một người quyết đoán, một người xây dựng và một người sống chỉ là sự lãng phí của tự nhiên. Cuộc sống chẳng đi đến đâu, nhà mới cũng khó chịu như nhà cũ. Phải chăng, chúng ta chỉ giải quyết được sự uy nghi của con người, tức là chúng ta cũng có một ngôi nhà mới, khang trang và đẹp đẽ như ai, nhưng lại quên mất, hạnh phúc trong nhà chính là lý do.

Hàng nhái: Đa phần khi làm nghề, người viết mong được đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của thế hệ sau, không nên bỏ quá nhiều tiền vào. Tuy nhiên, sách đến được tay học sinh thì đòi hỏi nhiều tiền nhưng bản thân người viết thì bất lực, người mua sách thì bất lực.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Tình bạn tích hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?