“ Giáo viên cách ly trẻ mẫu giáo là phản giáo dục ”

Đọc trường hợp một bé trai gần 6 tuổi ở trường mầm non Ngôi nhà hạnh phúc ở thành phố Công tử, đây là một hoạt động “phù phiếm” do cô giáo tổ chức, tâm thần không ổn định và bị cha mẹ nghiện ngập. Có con học mẫu giáo khiến tôi cảm thấy bực bội. Tại sao có nhiều cách giáo dục trẻ mà cô giáo ở đây lại chọn cách cô lập một đứa trẻ? Bất kể lý do là gì, chỉ riêng đây là hành vi phản giáo dục không thể chấp nhận được.

Mọi người đều biết rằng trẻ mẫu giáo rất xấu tính và hiếu động. Khi bắt đầu hình thành tính cách, nhiều trẻ sẽ có những phản ứng bất thường, như đánh bạn, xử lý, ném đồ đạc… điều này ai cũng biết chứ đừng nói đến những giáo viên đã được đào tạo trong trường. , Với khả năng giảng dạy. Công việc của người lớn là hướng dẫn, giáo dục trẻ nhận ra lỗi lầm và thay đổi hành vi chứ không phải tìm cách trừng phạt trẻ. Đây là lý do tại sao các bậc cha mẹ đưa con cái đến trường. Nếu là xử phạt thì không cần giáo viên hay trường học. Lớp học của con tôi cũng gặp trường hợp tương tự. Con tôi bị một bạn nam khác cào, nhiều trẻ khác trong lớp cũng bị cào, cắn. Thấy vậy, chúng tôi đã tổ chức một cuộc họp với giáo viên trong trường và gia đình cậu bé thông qua giáo viên để tìm giải pháp. Là cha mẹ, không ai muốn con mình thường xuyên bị bạn bè đánh trong lớp. Tuy nhiên, nếu hoàn cảnh của cha mẹ cậu bé đã được xác định, tôi tin rằng họ không muốn con mình trở nên hung dữ như vậy.

Cuối cùng, chúng tôi thống nhất không ép nam sinh chuyển lớp, phụ huynh hứa sẽ quan tâm đến con nhiều hơn và nhờ chuyên gia tâm lý nuôi dạy con. Nhà trường bổ sung giáo viên đứng lớp, giáo viên cũng theo dõi nam sinh chặt chẽ để tránh điều không may xảy ra. Kết quả là do sự quan tâm của tất cả các bên, tình hình đã được cải thiện đáng kể. Bây giờ, trẻ con có thể chơi với nhau rất thân thiết, nhiều khi vì tất cả trẻ con đều tranh giành đồ chơi, nhưng hầu như không có cảnh đánh nhau.

– Đây là sự mềm dẻo, linh hoạt trong việc giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ mầm non. Phạt tiền có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức, nhưng nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Không khó để cách ly một đứa trẻ, nhưng điều quan trọng là phải tái hòa nhập chúng vào nhóm. Giờ đây, những đứa trẻ bị cô lập sẽ sống và phát triển như những đứa trẻ khác như thế nào? Hành vi khinh thường đôi khi có thể ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Trẻ em giống như tờ giấy trắng, người lớn vẽ vào đó, chúng sẽ trở nên như thế này. Tôi hy vọng bạn như những đứa trẻ tỉnh táo, tôi mong bạn dành cho chúng nhiều tình yêu thương, và đừng để chúng trở thành những người thiểu năng của bạn.

ĐỗMinh Trang

>> Bài này có thể không trùng với VnExpress. Số lượt xem ròng. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?