Xấu hổ trong đám đông, 30 triệu người đã ngã xuống

Giờ đây, sau vụ một người phụ nữ bị mất 30 triệu đồng trên phố, chúng tôi đã xới tung hình ảnh một đám đông “hôi của” rất phản cảm ở Sài Gòn. Dư luận lên án mạnh mẽ những hành động này. Có quan điểm cho rằng cần trích hình để trừng trị nghiêm khắc những kẻ kém cỏi. Cá nhân tôi ủng hộ ý tưởng này 100%.

Bất cứ khi nào tôi đi ngang qua các trường đại học lớn ở thủ đô như Bahkoa, Kinh tế, Giao thông vận tải, Ngân hàng, Đại học Quốc gia Hà Nội …, sẽ thấy rõ ràng các ngã tư hoặc lối đi dành cho người đi bộ gần cổng trường – bất kể giao thông và quy định, Chúng ta luôn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cô cậu học sinh sáng sủa, sành điệu… băng qua đường. Những sinh viên mặc nhiên thuộc về tầng lớp trí thức là những người ưu tú nhất trong xã hội, họ quy tụ hầu hết những người tài giỏi nhất, là thành phần lãnh đạo, hướng dẫn xã hội, nhưng họ lại xuất phát từ việc đi đúng hướng mà lại thất bại. do ai lãnh đạo và chỉ đạo?

Trước thảm họa kép động đất và sóng thần tháng 3 năm 2011, Nhật Bản một lần nữa mang đến cho chúng ta những bài học xúc động. Đây là hành vi của một cậu bé 9 tuổi đang xếp hàng, lần lượt nhận đồ ăn thức uống cấp cứu, sau đó chia sẻ thức ăn của mình cho người khác dù rất đói và lạnh. Một em bé 9 tuổi vẫn có thể lúng túng. Có lẽ vì tinh thần bất diệt của samurai, tôi đã học được điều này từ những thế hệ trước. Một công dân 9 tuổi làm những việc bình thường ở nước bạn, điều này không bình thường ở nhiều nước khác.

Một người không thể đối mặt với sự sỉ nhục của chính mình một cách không biết xấu hổ, người này sẽ luôn bị văn minh và văn hóa ám ảnh. Khi biết xấu hổ, nghĩa là vẫn còn một số người có lòng tự trọng sẵn sàng phê bình, kiên quyết trấn áp những hành vi xấu để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. – >> Đăng ảnh đổ rác quốc gia không hiệu quả phạt “nóng” -sau đây, chúng ta nên tìm hiểu những hình phạt nghiêm khắc đối với những “vi phạm tối thiểu” ở Singapore như xả rác, vệ sinh kém v.v. Có rất nhiều người nhập cư ở Singapore, tôi không rõ liệu họ có cố tình yêu đất nước này để “không làm tổn hại đến Singapore nhỏ nhất hay không”. Nhưng vì bị phạt nặng nên không ai dám vi phạm. Chính những chế tài nghiêm khắc, cộng với trình độ dân trí cao đã khiến Singapore trở thành một đất nước xanh, sạch, đẹp. —— Còn chúng ta, nếu chúng ta luôn thỏa hiệp với những vi phạm nhỏ, thì chúng ta phải có những hình ảnh xấu đáng ghét như trước đây, hoặc sân khấu đầy rác sau lễ hội sẽ lặp lại năm này qua năm khác. Những người gay gắt trong một môi trường trò chuyện nhẹ nhàng từ chối lắng nghe và để pháp luật xử lý. Ngay cả những vi phạm nhỏ nhất liên quan đến môi trường, văn hóa và buôn bán người cũng cần phải được hình sự hóa. Không có thao tác điên rồ, chỉ là một vài ví dụ.

Muốn đất nước phát triển thì mỗi người dân cũng nên nhớ “đừng làm hại đất nước bằng những việc làm tối thiểu”, chẳng hạn như vi phạm luật giao thông và phân loại rác. Sai chỗ, sai phạm … những thứ lớn hơn.

Khi người ta nghiêm túc tuân theo quy luật của việc nhỏ, việc lớn chỉ mong thành công. Muốn vậy, chúng ta cần có những chế tài nghiêm khắc để mỗi người dân không thể làm hại đất nước bằng những hành động nhỏ nhất. Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng tham gia các cuộc tuần hành, phản đối ở Sài Gòn, mong những kẻ thô lỗ này sớm bị vạch mặt và bị trừng trị nghiêm khắc. Xem với VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?