4 quan niệm sai lầm phổ biến của cha mẹ mong muốn con cái họ nghỉ học trước cuối tháng 3

Từ đầu tháng 3, tôi có đọc ý kiến ​​của nhiều độc giả phản đối việc cho con đi học lại, tôi xin đưa ra ý kiến ​​như sau:

1. Nhiều người tranh luận: “Dù đã có vắc xin chống lại hào quang vi rút, nhưng Học sinh nên trở lại trường học “. Tuy nhiên, trước đây, bệnh sốt xuất huyết được ghi nhận lần đầu tiên vào năm 1779 nhưng đến nay đã là năm 2020 và không phải ai cũng sản xuất vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết cho mọi người. – Một số người cho rằng “không an toàn cho trẻ em đến trường vì tỷ lệ nhiễm và tử vong do virus corona quá cao.” Nhưng bạn nên biết rằng vào năm 2005, Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã đưa ra một báo cáo về bệnh sốt rét, căn bệnh này đã giết chết hơn 1 triệu người mỗi năm và gây ra từ 35 đến 500 triệu bệnh nhân. Đến năm 2020, 40% dân số thế giới (3 tỷ người) sẽ sống trong các khu vực có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết. Hàng năm, 100 triệu người mắc bệnh và 22.000 người chết (đây là thống kê của CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ)). Số lượng của hai loại bệnh này rõ ràng là đáng sợ hơn cả hào quang.

3. Có người nói: “Vì chủ đề trên không có ý thức ngăn chặn tình trạng trưởng thành nên không cho học sinh tựu trường trong tháng 3”. Điều này là không đúng, hãy nhìn lại những vụ tai nạn do say rượu lái xe, cháy nhà, đổ rác, thậm chí là tè dầm ngoài đường … Chủ yếu là do lương tâm của người lớn hay trẻ nhỏ? Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng những người trưởng thành như chúng ta, dựa vào sức đề kháng của họ, họ có tâm lý chủ quan hơn họ.

4. Nhiều người sử dụng “cuối tháng 3 như một ngày nghỉ lễ. Mùa hè cũng được. Ý tưởng giống như yêu cầu mọi người mặc quần áo mùa đông từ mùa hè sang mùa hè. Ví dụ, nếu bạn thuê một người giúp việc, bạn Phải làm rõ thời hạn và thời gian đã định trước cả tháng, nhưng bạn không thể bảo người khác thay đổi ý định ngay lập tức và lần lượt ở nhà, họ chỉ có thể nghỉ vài ngày (khoảng 12-16 ngày / năm, tùy ngành nghề. ), Quá nhiều tiền sẽ bị trừ lương hoặc bị cắt. Hãy nhớ rằng chúng ta phải tiêu tiền trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân. Không phải ai cũng có thể may mắn khi cha mẹ chăm sóc con cái hoặc để lại nhà cửa hoặc tài sản của họ. Nhiều người dân phải trả tiền thuê nhà, học phí qua lại .. Nếu học sinh phải nghỉ trước cuối tháng 3 sẽ ảnh hưởng đến nhiều gia đình.

Dịch bệnh ở Việt Nam hiện đang được xử lý tốt và không có ca mắc mới. Các trường hợp trước đây đều đã được cấp Giấy chứng nhận là tiêu cực nên giải pháp hài hòa cho các bên là đầu tháng 3, học sinh cả nước nên đi học lại bình thường, nhà trường và giáo viên phải có trách nhiệm phổ biến kiến ​​thức phòng ngừa cho học sinh Phụ huynh không muốn con đi học có quyền Trẻ ở nhà cho đến khi cảm thấy an toàn khi đối mặt với dịch bệnh và không bị nhà trường bạo hành Tuy nhiên, những phụ huynh này (phụ huynh có điều kiện tài chính kém ) phải trả tiền để thuê người giám hộ cho người giám hộ của đứa trẻ nếu con họ thiếu kiến ​​thức về các kỳ thi sau, Bạn phải chịu trách nhiệm.

>> Bạn nghĩ khi nào thì kỳ nghỉ nCoV của học sinh và sinh viên nên được kéo dài? Share it on trang bình luận tại đây.

Nguyễn Thanh Trúc

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?