“ Đối với một người phụ nữ, có hai đứa con trọn vẹn trước 35 tuổi là sự lựa chọn tốt nhất ”

Bắt đầu từ ngày 10/3, những phụ nữ có mức sinh thấp trong khu vực sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền hoặc hiện vật nếu họ có hai con dưới 35 tuổi. Nhiều người phàn nàn về thông tin này một cách vội vàng mà không suy nghĩ về nó. Đây là một biện pháp khuyến khích từ các cơ quan chức năng, áp dụng cho phụ nữ ở những vùng có mức sinh thấp.

Do đó, xu hướng kết hôn là kết hôn muộn, miễn cưỡng sinh con, sinh ít, đẻ thưa. Tỷ lệ sinh của 21 tỉnh, thành phố đều dưới 2 con, chiếm 39% tổng dân số. Dù biết chuyện kết hôn, sinh con là chuyện của mỗi người. Nhưng ở góc độ quản lý, nếu không có nhiều ưu đãi từ bây giờ, khoảng cách thế hệ sẽ ngày càng lớn trong nhiều thập kỷ. Đến lúc đó, ai sẽ kế thừa và đảm nhận những công việc tràn đầy sức sống và sức sáng tạo hay những công việc đòi hỏi sức trẻ? Bạn có muốn tham gia chuyến du lịch bằng xe buýt do tài xế 65 tuổi dẫn đầu không?

Nuôi dạy con cái luôn khó khăn và đòi hỏi nhiều cố gắng, chính vì vậy mới có câu nói nổi tiếng: Cha Dieppe giống như người con của Thái Lan, còn mẹ Engia thì yêu nước suối chảy. Chưa kể, thời xưa sức khỏe còn kém lắm, mỗi lần sinh nở là mỗi lần cận kề cửa tử, lại có thêm một từ mới: chửa ngoài ngưỡng cửa. Nếu ngày xưa ông bà cha mẹ cũng than rằng sinh con đã khổ, nuôi con vừa khổ thì chúng ta có không?

Vậy tại sao chúng ta phải có hai con trước 35 tuổi? Đầu tiên, hãy sinh hai đứa con và để chúng có anh và em. Nhiều người cho rằng điều này là thừa, nhưng dường như là có lý do. Tinh thần của những người trẻ tin tưởng cha, người già và con cái còn lâu mới thay bằng “chăm con, già vào viện dưỡng lão”. Có anh chị em thì ít ra cũng có thêm tay chân giúp đỡ, có người sẻ chia, động viên lúc khó khăn. Con một tuy rất được cưng chiều, không chia đồ chơi, không chia quà nhưng sẽ rất nhớ và không hiểu tình anh em là gì. Nên sinh con trước 35 tuổi để tránh các tai biến khi sinh. Như chúng ta đã biết, phụ nữ lớn tuổi sẽ sinh con và tỷ lệ trẻ em nghèo sẽ cao.

Ai không có điều kiện thì ngại đẻ chứ nói gì. Nếu sợ có con thì đây là một thách thức đối với an sinh xã hội. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sinh hai con trước 35 tuổi. Vì sớm có con cháu sớm an nhàn. Tất nhiên, đây là khuyến cáo chung, nhưng mỗi người quyết định có nên lấy nước mắm tùy theo hoàn cảnh của riêng mình.

Bao

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?