U23 Việt Nam chỉ dừng lại ở mức tiềm năng

Thắng thua của bóng đá là chuyện bình thường. Ai thắng mà không thua, ai khôn nên khôn và không thua nhiều lần? Còn thua ở giải vô địch trẻ thì bình thường hơn. Cũng giống như Đức, Pháp và Italia, nhà đương kim vô địch World Cup chưa về quê hương ở vòng bảng, nhưng các đội trẻ vào chung kết như Việt Nam đã thua trận. Các cầu thủ trẻ, các cầu thủ trẻ, họ chơi bản năng, cảm hứng, rất hưng phấn, phấn khích trước nhiều kỳ tích bất ngờ, nhưng cũng dễ “vô hình”, “mất tích”, phong độ trồi sụt, là một vấn đề, tất nhiên tuổi trẻ không thể tránh khỏi.

Chúng ta thường quy những thất bại về trình độ, phong độ, may rủi … của các cầu thủ trẻ, nhưng ít ai biết rằng đội bóng ở cuộc thi này đã “đá thật” vì vé dự Olympic gắn liền với Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản. .. Chỉ các em 18, 19 tuổi mới được xuống đá lấy kinh nghiệm như những năm trước. Lần này toàn đội đá nhiều từng phút, có tính toán và phong độ rất trung bình. Ngay cả Iran, Nhật Bản, Qatar cũng bị loại, đương kim vô địch Uzbekistan cũng tử trận, Australia chỉ vào vòng bảng vào phút cuối, điều này cho thấy đội đang lo lắng như thế nào?

Đồng thời, Việt Nam đang thực sự trở thành “chú ngựa ô” của chức vô địch, nghĩa là còn “tiềm năng” và nhiều tiềm năng khác, chưa kể chúng ta đang “đồng cảnh ngộ” với Úc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Thái Lan khiến nhiều CĐV Việt Nam ghét cay ghét đắng, nhưng sự thật là họ còn hơn chúng ta, họ là những người “anh em” của Đông Nam Á ngày xưa. Nếu Việt Nam đánh bại họ liên tục, tấn công họ như một cuộc hành quân, và đặt mục tiêu cao hơn cho mình, tình hình sẽ khác. Vì vậy, khi người Thái vào đến tứ kết và chúng ta bị loại, người hâm mộ không nên giận họ, cũng không nên xấu hổ với đội tuyển nước nhà.

Xây dựng một nền bóng đá mạnh không phải ngày một ngày hai, không phải ngày một ngày hai. Hai cầu thủ tài năng đã thể hiện tốt. Nhật Bản và Hàn Quốc đi trước chúng ta khoảng 20-40 năm. Đức, Ý và Brazil thậm chí còn cách xa Việt Nam 50-70 năm. Ngay cả Thái Lan cũng quan trọng hơn chúng tôi. Chỉ nhìn vào chất lượng mặt sân của mình, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chẳng khác gì một sân vận động bóng đá hạng hai.

Trong bóng đá, yếu tố tâm lý là tối quan trọng, và bất ngờ là điều không thể thiếu, nó truyền cảm hứng, tạo cảm hứng và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Những vụ nổ vào phút cuối, những câu chuyện cổ tích hàng ngày, những đội nhỏ tấn công những người khổng lồ … Tất nhiên, điều này vẫn xảy ra, nhưng nó rất hiếm.

Vì vậy, để làm nên thành công của nhóm, bạn phải luôn có nền tảng, phải bền vững và phải thực tế. Đứa trẻ này cần rèn luyện nhiều, vấp ngã, thất bại mới có thể vững vàng và trưởng thành.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây. — Hoàng Phi

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?