Lý do khiến giới trẻ nghèo là vì “ cả đời chỉ có một lần ”

Ở cơ quan tôi, mấy cô chú thích kiểu “lương tháng, cả tháng tiêu”. Lương chỉ khoảng 10-15 triệu mà luôn có iPhone mới. Buổi trưa gọi trà sữa 50-60.000 ly một ly, buổi trưa khoe ảnh chụp trong phòng gym sang chảnh. Tiền đào tạo hàng năm 7-8 triệu, tức là hơn 10 triệu. Cần lưu ý, những cô gái này mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%, mua nhiều thứ và xem C. Sử dụng “đòn bẩy” tài chính. Tôi khuyên họ nên tiết kiệm, họ nói rằng cuộc sống sẽ chết và những người trẻ mắc bệnh ung thư sẽ chết trước tuổi 30. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức để tận hưởng cuộc sống của con người. Họ chỉ sống một lần.

Bản thân họ, bây giờ không hỏi kế toán, số tiền đóng Tết là bao nhiêu để tính kế hoạch trả nợ, họ cũng muốn mua cho bố mẹ một chiếc tivi ở nhà. Tôi không dám vì tiền chưa về quê. – >> Đừng dùng nhà hoặc ô tô làm thước đo thành công ở tuổi 30 — Tôi đã hơn 40 tuổi, nhưng tôi chưa thấy người giàu mà không tiết kiệm. Tôi không biết họ có sống giản dị hay không, nhưng tôi tin chắc rằng nếu muốn đạt được vị trí này, họ chỉ có thể dựa vào nền tảng tiết kiệm.

Sống trong hiện tại là một khái niệm mang dáng vẻ trầm ngâm, chiêm nghiệm. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc sống, gác lại quá khứ và đừng quá lo lắng cho tương lai. Tuy nhiên, tôi đã thấy nhiều người trẻ sử dụng khái niệm này để biện minh cho sự lãng phí, họ từ chối sử dụng “chỉ sống một lần trong đời” như một cái cớ để cứu những cuộc sống trong tương lai.

Tất nhiên, mọi người trên đời chỉ có thể sống một lần trong đời, đó là điều không thể thay đổi. Nhưng có nhiều cách để thay đổi lối sống. Chúng ta không thể sợ bỏ lỡ niềm vui khi đi chơi, niềm vui khi có một chiếc điện thoại di động thực sự, và sở thích của chúng ta về một lối sống tốt hơn mà quên mất tương lai của mình?

>> 30 năm không có gì

Năm 2021, với tình hình phức tạp của dịch Covid-19 toàn cầu, nền kinh tế sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhiều người lâm vào cảnh khốn cùng vì thất nghiệp ngay cả trong năm 2020, vì tiền tiết kiệm của họ không thể tồn tại trong ba tháng hoặc thậm chí không có tiền tiết kiệm.

Cầm trên tay chiếc iPhone mới, trên tay có in tên thương hiệu của chiếc áo, đi đôi giày hàng triệu đô phía sau. Nếu trả hết tiền đặt cọc, tiền vay, tiền lương hàng tháng thì 10, 20 năm nữa họ sẽ vô trách nhiệm với bản thân. Nếu họ sống như vậy cả đời, nếu họ không muốn sinh con hoặc kết hôn, tôi sẽ không cho họ lời khuyên nào.

LêĐăngHưng

>> Bài này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress .net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?