“ Từ chối tiệc tất niên, trực Tết trong phòng họp Covid-19 ”

Chỉ còn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng “bóng ma” Covid-19 đang sinh sôi. Trong vòng một ngày, 82 trường hợp nhiễm nCoV dựa vào cộng đồng đã xảy ra ở Haiyang và Quảng Ninh. Kiểm tra phân vùng kỹ lưỡng và theo dõi các trường hợp F0, F1 … Tốc độ lây nhiễm của biến thể nCoV này rất nhanh, vì vậy không nên bỏ qua.

Nhưng tôi rất lo lắng về những lễ tất niên, họp lớp, tất niên cuối năm giờ tiệc tùng… những lúc này mọi người tụ tập đông đủ, ăn uống, giao lưu với những người từ mấy tỉnh thành. Do đó, Covid-19 vẫn là một mối đe dọa hiện hữu.

Khi nCoV lần đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng, mọi người phải tuân thủ. Còn bây giờ, tốt hơn hết bạn nên dừng các cuộc tụ tập, ăn uống thay vào đó là các hoạt động cuối năm. Ngay cả trong ngày Tết, chúng tôi cũng không chúc mừng ăn uống của bố mẹ.

Kể từ Tết 2020, chúng tôi đã cho học sinh học trực tuyến, nên đến Tết 2021, chúng ta vẫn có thể đón Tết trực tuyến. Gọi điện video, chúc tết, hỏi thăm người thân của bạn, luôn giữ cảm xúc trong khi trốn tránh. Ăn Tết online vào xuân để vui xuân tới, tốt nhất là những hoàn cảnh không may sẽ không còn xuân nữa.

TuấnĐức

>> Bình luận của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?