Miễn cưỡng, miễn cưỡng “ cản ”

Đây chính xác là những gì đang diễn ra trên một vài con đường ở Sài Gòn. Đường được trải nhựa và xe ô tô chạy bằng carbon. Nhưng ngay sau đó, một số nhóm công nhân đã cắt đường bằng cưa.

Sau đó, hai máy xúc bắt đầu đào và nâng khối nhựa lên. Sau khi xây xong, họ trả lại “vết sẹo” cho vỉa hè. Các ổ gà không bao giờ có thể được phục hồi. Chúng hầu như luôn luôn được lấp đầy và sửa chữa một cách bất cẩn. Nhiều chỗ trũng sâu 5-10 cm, và nhiều chỗ có tốc độ không dưới một đỉnh. Mọi người đi qua sẽ cảm thấy bực bội vì xe bị dội, tay lái yếu, có khi bị ngã xe như chơi game.

Đường phố đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá mức độ văn minh đô thị. Du khách đến với thành phố này, ngoài những công trình kiến ​​trúc và không khí trong lành, họ còn được ngắm nhìn đường phố và tạo ấn tượng sâu sắc.

Việc đào đắp đường cho thấy sự thiếu hụt giữa ngành GTVT và các ngành khác. Anh Giao thông mới sơn nhựa tháng trước, tháng sau công ty viễn thông đang tìm cách hạ dây cáp kỹ thuật. Cổng phun nước mới chưa khô nên đang bơm nước vào để tiếp tục bảo dưỡng đường ống dẫn nước. Tại sao không ngồi xuống và xem xét một kế hoạch dài hạn để tránh tình trạng này?

Duy Ngoc

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?