Xe lửa “bánh mì kẹp” của Nhật Bản coi thường xe buýt Việt Nam

(Các bài đánh giá chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tokyo là thành phố xinh đẹp và chi phí sinh hoạt cao nhất Nhật Bản, mặc dù có thể bao gồm chi phí đi lại. Nhiều người lựa chọn phương tiện công cộng để tiết kiệm, nếu sử dụng xe đạp và các phương tiện công cộng, trung bình mỗi người sẽ tiêu tốn khoảng 10.000 yên mỗi tháng (hơn 2,1 triệu đồng).

Trong tất cả các loại hình giao thông công cộng ở đây, mạng lưới đường sắt đóng một vai trò quan trọng. Gần một nửa số người sử dụng tàu hỏa làm phương tiện di chuyển chính. Số còn lại sử dụng xe đạp, xe buýt và ô tô cá nhân. Trong số 48% số người sử dụng mạng lưới đường sắt công cộng, một nửa sử dụng tàu điện ngầm cực kỳ hiện đại.

Tàu điện ngầm rất bận rộn trong giờ cao điểm. Mọi người chen chúc trên tàu, họ gọi chúng là những chuyến tàu “bánh mì kẹp”. Nhà ga phải có một nhân viên riêng gọi là “oshiya” để có thể lấp đầy hành khách trên tàu.

Mỗi toa tàu giống như một chiếc hộp đầy ắp người. Nhiều bức ảnh ghi lại cảnh tượng khủng khiếp, nhiều người bị ghì chặt, hai má rũ rượi, áp sát vào kính. Bất chấp sự tra tấn này, họ vẫn chọn phương tiện công cộng để đi làm hàng ngày. Tôi chưa thấy người Nhật nào phàn nàn và yêu cầu đi ô tô riêng để tránh bị bắt.

Ở nước ta, hệ thống tàu điện ngầm đô thị chậm hàng chục năm nên chưa hoàn thiện. Phương tiện giao thông công cộng khả dĩ nhất là xe buýt, nhưng liên quan đến việc này không ít người phàn nàn, phủ nhận và phủ nhận vì những lý do rất ích kỷ: “Đi xe buýt thì phải mất một quãng đường dài”, “Xe buýt. Phải chặt chém. , mệt quá ”,“ Nên hủy xe buýt vì nó chiếm làn đường dành cho xe máy ”…

Việc lười đi bộ khiến người ta phải nhảy lên xe máy và đi bất cứ đâu quãng đường dài hay ngắn. Nếu bạn lo lắng, tại sao không thử về sớm hơn? Trong giờ cao điểm, có đông người không và có phàn nàn gì không?

Biết rằng so sánh hệ thống tàu điện ngầm tiên tiến nhất ở Nhật Bản và hệ thống xe buýt ở Việt Nam là rất khập khiễng, nhưng tôi muốn biết khi chúng ta trở nên thiếu tinh thần xây dựng như vậy thì những nhận xét này sẽ chỉ là phiến diện và tiêu cực?

Còn nhiều bất cập trên xe buýt, như móc túi, móc túi… là câu chuyện nhiều năm trước, những năm gần đây, ngành xe buýt đã dần tạo dựng được hình ảnh văn minh hơn. , Mùi sảng khoái hơn, máy lạnh chạy phà, tiếp viên ít hơn, nhưng không ai nhận được sự quan tâm và khen ngợi. Ngược lại, khi có ý kiến ​​kêu gọi người dân từ bỏ ô tô cá nhân, đi xe buýt thì ai cũng phàn nàn, coi thường. Trong năm qua, những người này có dậy sớm, đi bộ và đi xe buýt đến trường hay đi làm không?

Hệ thống giao thông công cộng của chúng tôi đã xa rời nước ngoài trong nhiều thập kỷ. Ngoài ra, khi đất nước bước vào thời kỳ phát triển nóng, lượng người nhập cư vào thành phố gây áp lực rất lớn lên hạ tầng giao thông. Hàng năm, có hàng nghìn người đổ về TP.HCM và Hà Nội để học tập và sinh sống. Nếu tất cả mọi người đều đi xe máy thì không có đường đi. Cơ quan quản lý cũng cố gắng triển khai, thi công các dự án để giải quyết áp lực giao thông vốn có là kẹt xe, kẹt xe, nhưng quan trọng nhất là việc này cần sự thấu hiểu và hy sinh của người dân. Bạn chỉ cần dung hòa vấn đề. – >> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Anh Minh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?