Ngăn cỏ vào đường cao tốc

(Bài viết phản biện chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Đúng là có thể xem lại quy định về tốc độ cho phép trên đường cao tốc. Ví dụ, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là một trong những đường cao tốc tốt nhất ở Việt Nam hiện nay:

Tốc độ hiện tại của làn trong và giữa là 80 đến 120 km / h, và tốc độ ngoài trời của làn là 80-100 km / h. Tôi nghĩ nên nâng cấp lên: 100-120 km / h ở làn trong, 90-120 km / h ở làn giữa và 80-100 km / h ở làn ngoài. Có như vậy mới đảm bảo cho phương tiện lưu thông tốt hơn vì có nhiều phương tiện, sai máy chỉ chạy với tốc độ trên 80 km / h, luôn cố bám làn trong nên gây cản trở cho các phương tiện khác. Quy định này cũng tránh việc các xe ô tô mới nhập điểm dừng vào làn trong cùng, rất nguy hiểm nhưng không hiểu sao nhiều xe lại thích chạy xe như vậy.

Ngoài ra, cần xem xét việc cấm ô tô nhỏ (có dung tích máy từ 1.0L trở xuống) đi vào đường cao tốc. Những loại xe máy này tương đối yếu, lốp rất thưa nên độ an toàn khi va chạm kém, chỉ thích hợp đi trong đô thị. Hoặc tại thời điểm đăng kiểm, các loại xe khác chạy trên đường cao tốc cũng nên được phép (xe quá cũ phải hạn chế vào đường cao tốc).

Tất nhiên, chỉ các phương tiện mới được phép đi vào đường cao tốc và vẫn có thể lái xe trên đường cao tốc thông thường, chỉ khi có giới hạn tốc độ trên đường cao tốc, điều này sẽ an toàn hơn cho người lái xe và các phương tiện khác.

>> Chia sẻ thông tin của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. -cho

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?