“ Đối với một người phụ nữ, có hai đứa con trọn vẹn trước 35 tuổi là sự lựa chọn tốt nhất ”

Bắt đầu từ ngày 10/3, những phụ nữ có mức sinh thấp trong khu vực sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền hoặc hiện vật nếu họ có hai con dưới 35 tuổi. Nhiều người phàn nàn về thông tin này một cách vội vàng mà không suy nghĩ nghiêm túc. Đây là một biện pháp khuyến khích từ các cơ quan chức năng, áp dụng cho phụ nữ ở những vùng có mức sinh thấp. Tỷ lệ sinh của 21 tỉnh, thành phố đều dưới 2 con, chiếm 39% tổng dân số. Ngay cả chuyện lập gia đình, sinh con đẻ cái cũng thuộc về mọi người. Nhưng ở góc độ quản lý, nếu không có nhiều ưu đãi từ bây giờ, khoảng cách thế hệ sẽ ngày càng lớn trong nhiều thập kỷ. Đến lúc đó, ai sẽ kế thừa và đảm nhận những công việc tràn đầy sức sống và sức sáng tạo hay những công việc đòi hỏi sức trẻ? Bạn có muốn tham gia chuyến du lịch bằng xe buýt do tài xế 65 tuổi dẫn đầu không?

Nuôi con bao giờ cũng khó và đòi hỏi nhiều cố gắng, bởi vậy mới có câu: Cha Dip như đức trời sinh, Mẹ Engia yêu như suối chảy. Chưa kể, thời xưa sức khỏe còn kém lắm, cứ sinh nở là mỗi lần cận kề cửa tử, lại có câu: chửa ngoài ngưỡng. Nếu ngày xưa ông bà cha mẹ cũng than rằng sinh con đã khổ, nuôi con vừa khổ thì chúng ta có không?

Vậy tại sao chúng ta phải có hai con trước 35 tuổi? Đầu tiên, hãy sinh hai đứa con và để chúng có anh và em. Nhiều người cho rằng điều này là thừa, nhưng dường như là có lý do. Tinh thần của những người trẻ tin yêu cha, người già và trẻ em còn lâu mới có thể thay thế bằng việc “chăm con, già vào viện dưỡng lão”. Có anh chị em thì ít ra cũng có thêm tay chân giúp đỡ, có người sẻ chia, động viên lúc khó khăn. Con một tuy rất được cưng chiều, không chia đồ chơi, không chia quà nhưng sẽ rất nhớ và không hiểu tình anh em là gì. Nên sinh con trước 35 tuổi để tránh các tai biến khi sinh. Như chúng ta đã biết, phụ nữ lớn tuổi sẽ sinh con và tỷ lệ trẻ em nghèo sẽ cao.

Ai không có điều kiện thì ngại đẻ chứ nói gì. Nếu bạn có đủ khả năng nuôi con thì đây là một thách thức đối với an sinh xã hội. Vì vậy, sinh hai con trước 35 tuổi là lựa chọn tốt nhất. Vì sớm có con, cháu cũng sớm thanh thản. Tất nhiên, đây là khuyến cáo chung, nhưng mỗi người tùy hoàn cảnh của mình mà có muốn gắp mắm hay không.

Báo

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. . Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?