Ai là người chịu trách nhiệm về những email lừa đảo trong hộp thư ngân hàng?

Thời gian gần đây, nhiều người nhận được những tin nhắn lạ trong hộp thư ngân hàng. Nội dung sẽ thông báo rằng một giao dịch bất thường được phát hiện và yêu cầu người dùng truy cập vào liên kết để khôi phục giao dịch. Khi truy cập vào đường dẫn, người dùng sẽ được đưa đến một trang web tương tự như trang web ngân hàng và được nhắc nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản. Nếu làm như vậy, bạn sẽ bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, kẻ xấu dễ lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông báo lừa đảo xuất hiện trong hộp thư ngân hàng. Kính gửi, tôi vừa nhận được một email có cùng nội dung từ ngân hàng địa phương của tôi. Vì thông báo xuất hiện trực tiếp trong hộp thư của ngân hàng, tôi đã được thông báo về số dư tài khoản, vì vậy tôi gần như đã làm điều đó mà không nghi ngờ gì. May mắn thay, khi tôi nhấp vào liên kết thông báo, tôi thấy có vấn đề với phông chữ của trang web mới, vì vậy tôi ngay lập tức ngừng tìm kiếm thông tin liên quan và sau đó biết rằng đây là một trò lừa đảo mới.

Rõ ràng, khi sử dụng tên ngân hàng thật để nhắn tin, người dùng không thể phân biệt được sự khác biệt với hàng giả. Không thể truy cập tiền tố của tin nhắn đến để ngăn chặn hoặc thông báo gian lận. Khi tên thương hiệu của công ty không thể được kiểm soát, đây sẽ là một vấn đề an ninh của ngân hàng. Vậy khách hàng chịu trách nhiệm về quyền riêng tư là ai?

Cho đến nay, tôi luôn ghét nhận tin tức, thư rác và quảng cáo tiền tố thương hiệu. Rất khó để chặn chúng vì nó liên quan đến thông báo số dư tài khoản hoặc điều chỉnh ngân hàng và sẽ không hiển thị đầy đủ số lượng để đưa vào danh sách lọc. Do đó, người dùng phải chấp nhận thư rác từ đầu số hiệu. Giờ đây, chúng ta đã rõ điểm yếu lớn nhất của doanh nghiệp, chính điều này đã tạo ra một lỗ hổng nhất định trong tội phạm lừa đảo.

Theo tôi, các ngân hàng thu phí bảo trì và phí sử dụng của khách hàng rất nhiều nên họ phải chịu trách nhiệm lớn nhất về việc truy thu. Về bảo mật tài khoản, kiểm soát các tin nhắn gửi đến khách hàng. Những kẻ gian lận không thể dễ dàng đột nhập vào hệ thống và sử dụng tiền tố thương hiệu của ngân hàng để đánh lừa người dùng.

Trong trường hợp này, rất khó để yêu cầu người dân “sử dụng tài khoản. Khi gửi cùng tên ngân hàng, ngân hàng phải có đủ kiến ​​thức để phân biệt giữa tin nhắn thật và tin nhắn lừa đảo. Vì vậy, công việc của ngân hàng là giữ Người dùng đưa ra cảnh báo về các hình thức lừa đảo đang nổi lên. Đồng thời, thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao tính bảo mật và quyền riêng tư thông tin khách hàng, tránh thiệt hại cho người dùng do “bò sữa” gây ra. >> Bài viết này không Nó phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?